Sáng ngày 2/6 tại trụ sở CEO Group, LS. TS. Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Chủ tịch Tập đoàn CEO đã có buổi ra mắt cuốn sách "Thế giới trong mắt tôi", đồng thời phát động ủng hộ Quỹ "Ngày mai tươi sáng".

LS. TS. Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Chủ tịch Tập đoàn CEO phát biểu tại sự kiện.

Được biết, đây là cuốn sách từ thiện, do đó mọi thu nhập từ cuốn sách (trừ thuế, phí theo quy định) sẽ được chuyển về Quỹ để ủng hộ các bệnh nhân ung thư, đặc biệt là các bệnh nhân nhỏ tuổi. Cũng trong khuôn khổ buổi lễ ra mắt, LS. TS. Đoàn Văn Bình và cán bộ nhân viên Tập đoàn CEO đã gửi tặng Quỹ "Ngày mai tươi sáng" số tiền 300 triệu đồng.

LS. TS. Đoàn Văn Bình và cán bộ nhân viên Tập đoàn CEO gửi tặng Quỹ "Ngày mai tươi sáng" số tiền 300 triệu đồng.

Phát biểu tại sự kiện, Đại diện Quỹ "Ngày mai tươi sáng" đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và mong muốn LS. TS. Đoàn Văn Bình, Tập đoàn CEO cũng như tất cả các độc giả sẽ luôn đồng hành cùng sự phát triển lớn mạnh của Quỹ "Ngày mai tươi sáng".

Cuốn sách "Thế giới trong mắt tôi"

Đọc từng trang sách "Thế giới trong mắt tôi", độc giả sẽ như được hòa mình và tận mắt tham quan những mảnh đất thú vị trên khắp thế giới thông qua các chuyên đề như: Ai Cập – Đất nước của các Pharaoh nổi tiếng nhất thế giới, Ai-len – Quốc gia không có rắn, Ai-xơ-len – Vùng đất băng giá, Anh – Quốc gia sở hữu cái tên chính thức dài nhất thế giới với 48 ký tự…

Trong hơn 2 năm qua, LS. TS. Đoàn Văn Bình đã dành thời gian để đi đến hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ, nhằm tìm hiểu về tình hình thế giới hậu Covid-19 và học hỏi kinh nghiệm của bạn bè quốc tế nhằm định hướng phát triển các lĩnh vực kinh doanh và các dự án của Tập đoàn CEO.

Chia sẻ về lý do thực hiện cuốn sách này, LS. TS. Đoàn Văn Bình cho biết, trong trên 100 quốc gia đã đặt chân đến, tác giả đã lựa chọn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ để kể một vài câu chuyện dưới góc nhìn của mình, tạo thành cuốn sách có dung lượng hơn 500 trang này để chia sẻ những điều mà ông đã học được bằng cả năm giác quan đến độc giả, nhất là các bạn trẻ.

"Các bạn là tương lai của đất nước, rất cần hiểu hơn về thế giới ngoài kia để yêu hơn quê hương mình, tự nguyện cống hiến hết mình, đóng góp công sức nhỏ bé để đất nước sớm giàu có, văn minh. Đi để học. Đi để yêu. Hãy xê dịch nhiều nhất có thể khi còn trẻ. Thế giới muôn màu, cuộc sống đa dạng, vũ trụ bao la sẽ là người thầy vĩ đại nhất của cả bạn và tôi. Và cuốn sách này - Thế giới trong mắt tôi - mến tặng các bạn", LS. TS. Đoàn Văn Bình chia sẻ.

"Hồi nhỏ, tôi hay nhìn lên bầu trời đầy sao và tự hỏi ngoài kia có gì? Lúc sắp tốt nghiệp cấp 3, bạn bè cùng lớp trong làng hay tụ tập dưới hiên nhà của một bạn nào đó để nói chuyện phiếm về tương lai. Chúng tôi xem tay cho nhau và tin ai đó phải có số xuất ngoại mới có tương lai tươi sáng.

Tôi ước mơ trở thành luật sư nhưng cũng mong được ra nước ngoài. Thời đó có phong trào đi xuất khẩu lao động ở Đức, Tiệp Khắc, Liên Xô. Trong làng, ngoài xã có vài người được xuất ngoại và sau chỉ 1-2 năm đã gửi về những thùng hàng vài mét khối đầy ắp những mặt hàng biểu tượng của sự giàu có lúc đó: xe máy Simson, Comfort, Minsk, Babetta, xe đạp Eska, Favorit, bàn là hoa dâu Jauza, tủ lạnh Saratov, chậu nhôm, áo bay, quần kaki... và xà phòng nhét đầy các khe hở của thùng hàng. Xuất ngoại trở thành phương thức thoát nghèo. Và chỉ có hai cách để hiện thực nó: đi xuất khẩu lao động hoặc đỗ đại học để du học.

Tôi quyết tâm thi vào Đại học Ngoại ngữ Thanh Xuân, nay là Đại học Hà Nội (HANU). Thời đó, tiếng Nga là đỉnh nhất và nếu học tốt, năm thứ 3 sinh viên sẽ có cơ hội làm thực tập sinh tại Liên Xô và cánh cửa đổi đời có thể mở ra. Đang hướng đến mục tiêu thì Liên Xô sụp đổ năm 1991. Giấc mơ xuất ngoại để vượt đói nghèo tan vỡ như bong bóng xà phòng.

Chọn nghề không được thì nghề chọn mình. Cuộc đời đưa đẩy tôi đến với nghề xây dựng. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, tôi được tuyển vào làm việc cho công ty xây dựng hàng đầu của Nhật Bản. Nghề vôi vữa, xi măng, sắt thép bám lấy tôi từ đó. Sau hàng chục năm làm việc, học hỏi, tôi quyết định tự khởi nghiệp cũng trong lĩnh vực này.

Công việc kinh doanh cuốn tôi theo thời gian. Lần đầu được xuất ngoại là sang Thái Lan, rồi sau đó là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Đan Mạch, Pháp, Bỉ, Ý, Anh, Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc) và các nước trong khu vực ASEAN. Đó là những chuyến đi đơn thuần vì công việc, đi du lịch...

Covid-19 một lần nữa khẳng định mọi thứ đều vô thường. Đại dịch đã làm thay đổi cả thế giới, bao gồm cả tôi. Sau dịch bệnh, tôi lập kế hoạch, quyết tâm đi khắp thế giới để cập nhật và học hỏi những điều mới mẻ cho doanh nghiệp của mình, cho ngành du lịch và bất động sản Việt Nam trong điều kiện "bình thường mới".

Tôi đã đến 110 quốc gia, vùng lãnh thổ và trở thành hội viên Câu lạc bộ du lịch 100 nước có trụ sở tại Los Angeles, Hoa Kỳ (https://travelerscenturyclub.org). Càng đi tôi càng hiểu hơn hành tinh của chúng ta lớn mà nhỏ, bền vững mà mong manh. Càng đi, càng ngắm nhìn, tôi càng học được những điều mới mẻ và phần nào trả lời được câu hỏi "ngoài kia có gì?". Quốc gia nào cũng có tiềm năng du lịch, coi trọng du lịch và làm mọi thứ để du lịch phát triển. Người dân nơi đâu cũng cần có nhà ở, việc làm, y tế, giáo dục và mưu cầu hạnh phúc. Ở đâu trên trái đất này cũng thật đẹp, cũng tuyệt vời nhưng chẳng nơi đâu đáng yêu, đáng sống bằng quê hương Việt Nam".

LS. TS. Đoàn Văn Bình,

Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam,

Chủ tịch Tập đoàn CEO

TS. Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam:

"Tục ngữ có câu "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn", cuốn sách "Thế giới trong mắt tôi" của tác giả Đoàn Văn Bình chứa đựng nhiều thông tin vô cùng phong phú, từ những cảm nhận, tìm tòi của cá nhân, được tổng hợp, đúc rút, ghi chép lại về 50 trong tổng số 110 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới được sắp xếp thứ tự theo bảng chữ cái, mà tác giả đã có dịp đặt chân đến trong các chuyến du lịch. Đây là những vùng đất được tác giả miêu tả trong Lời giới thiệu của cuốn sách, "giống và khác, giàu và nghèo, văn minh và lạc hậu. Trên tất cả là sự đa dạng của thể chế, văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử, tôn giáo, sắc tộc", là những thông tin vô cùng hữu ích đối với những người ưa thích đi du lịch, những người quản lý kinh doanh du lịch cũng như những người làm công tác quản lý nhà nước về du lịch.

Đặc biệt hơn nữa, "Thế giới trong mắt tôi" được ghi chép lại dưới nhãn quan của một doanh nhân khiêm tốn, uy tín, am hiểu thị trường trong công tác quản lý kinh doanh của một tập đoàn kinh tế đa ngành, với bề dày kinh nghiệm trên thương trường, kết hợp với nền tảng kiến thức chuyên sâu của một trí thức, thành viên hội đồng trường, giảng viên thỉnh giảng của các trường đại học danh tiếng, là tác giả của nhiều cuốn sách đã được xuất bản, với vai trò là một thành viên chủ chốt của nhiều tổ chức xã hội nghề nghiệp lớn thì những thông tin được đúc kết lại càng có nhiều giá trị tham khảo, đặc biệt đối với độc giả với nhiều nhu cầu tìm kiếm thông tin khác nhau.

Bên cạnh việc chọn lọc, cung cấp những thông tin tiêu biểu, đặc trưng về văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội... của các quốc gia và miền đất đã đi qua, tác giả còn khéo léo lồng ghép, giới thiệu những bài viết về những chủ đề liên quan mật thiết đến hoạt động du lịch, cập nhật những bài học thành công được rút ra trong quá trình phục hồi, phát triển ngành du lịch của các điểm đến và gợi ý nhiều giải pháp quan trọng để phát triển ngành du lịch của Việt Nam. Điều đó thể hiện những mong muốn, trăn trở, tâm huyết của tác giả, những điều rất có ý nghĩa trong quá trình đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển kinh tế nói chung và phát triển ngành du lịch nói riêng đối với quê hương, đất nước sau đại dịch Covid-19.

Cá nhân tôi cho rằng, với bố cục, nội dung và những thông tin được trình bày trong "Thế giới trong mắt tôi" của tác giả Đoàn Văn Bình, cuốn sách sẽ là một tài liệu tham khảo có giá trị đối với những người làm công tác nghiên cứu, hoạch định chính sách phát triển du lịch tại các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch và quản lý kinh doanh tại các doanh nghiệp du lịch, là cuốn cẩm nang hữu ích đối với khách du lịch Việt Nam khi đi ra nước ngoài, đồng thời là nguồn thông tin hữu ích đối với những sinh viên chuyên ngành du lịch và những người quan tâm đến hoạt động du lịch. Đặc biệt, cuốn sách được xuất bản sau một hành trình dài, đi du lịch qua nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ ngay sau khi đại dịch Covid-19 được khống chế trên phạm vi toàn cầu, được tác giả ghi chép lại chứa đựng nhiều thông tin mới nhất, có giá trị, được cập nhật về những kinh nghiệm thành công trong quá trình phục hồi, đứng dậy sau cuộc khủng hoảng lớn nhất, chưa từng có trong lịch sử loài người của thế giới nói chung và một số quốc gia nói riêng, làm cho cuốn sách càng có giá trị tham khảo hơn nữa.

Hy vọng cuốn sách "Thế giới trong mắt tôi" của tác giả Đoàn Văn Bình sẽ nhận được sự chào đón tích cực của các cơ sở đào tạo du lịch tại Việt Nam, cũng như nhận được sự quan tâm của các cá nhân, cơ quan, tổ chức muốn tìm hiểu, nâng cao nhận thức về du lịch".

Ông Nguyễn Cảnh Bình, Người sáng lập & Chủ tịch HĐQT Alpha Books:

"Trong một "thế giới phẳng" và dễ dầng kết nối như hiện nay, không hiếm những người Việt có điều kiện và cả sự dũng cảm để xách ba lô lên và đi. Nhưng một du khách dù đã đến nhiều nơi trên thế giới vẫn giữ được một góc nhìn khách quan, không thiên kiến, cùng với một trái tim ấm nóng luôn hướng về quê hương Việt Nam như anh Đoàn Văn Bình lại là trường hợp hiếm gặp. Trải qua nhiều cuộc hành trình, đến nơi nào tác giả cũng không khỏi nhớ về quê hương, nghĩ đến những bài học có thể áp dụng tại Việt Nam hay những kinh nghiệm hỗ trợ cho quá trình lập nghiệp và phát triển của ngành du lịch nước nhà.

Cuốn sách "Thế giới trong mắt tôi" chính là những lát cắt sâu sắc và rộng lớn về những đặc điểm vô cùng độc đáo của nhiều quốc gia trên thế giới. Có lẽ, không chỉ với góc nhìn đơn thuần của một du khách có nhu cầu thăm thú, nhìn ngắm thế giới xung quanh, mà việc đặt chân đến 110 quốc gia trên thế giới với tư cách một người có hiểu biết về du lịch, bất động sản cùng một trái tim trăn trở, tác giả Đoàn Văn Bình đã mở ra cho cuốn sách một góc nhìn vô cùng đặc biệt. Thông qua phác họa một thế giới ngập tràn màu sắc và muôn vàn điều mới lạ, với góc nhìn so sánh, đồng thời rút ra những bài học giá trị, anh đã truyền cảm hứng khám phá thế giới đến người Việt, đặc biệt là những người Việt trẻ".

Ông Hoàng Phụng Hiếu, Giám đốc VGC GROUP – Người từng đặt chân đến Bắc Cực và Nam Cực:

"Ngay từ những bài chia sẻ đầu tiên của tác giả Đoàn Văn Bình trên Facebook cá nhân về những chuyến đi học hỏi các nước trên thế giới hậu Covid-19, tôi đã thật sự rất hứng thú và bị cuốn hút bởi những thông tin mà tác giả đem đến cho người đọc.

Với tôi, một người làm du lịch gần 20 năm, dù đã đến đủ 7 châu lục và hơn 80 quốc gia trên thế giới, những chia sẻ của tác giả vẫn mang đến rất nhiều thông tin thực sự hữu ích cho lĩnh vực tôi đang theo đuổi cũng như cuộc sống ngoài đời. Tôi vẫn nhớ mình đã từng nói với tác giả về mong mỏi có ngày anh sẽ hệ thống các chia sẻ đó trong một cuốn sách xoay quanh những chuyến đi này. Và chắc chắn tôi sẽ là một trong những người đầu tiên mua sách. Tôi thật sự bất ngờ khi điều mong mỏi ấy đã sớm trở thành hiện thực.

Tôi thực sự rất đồng cảm với những suy nghĩ và hành động của tác giả khi luôn nỗ lực hết mình vì cuộc sống chất lượng hơn cho người Việt Nam. Cuộc sống chất lượng hơn ở đây theo tôi tác giả không chỉ đề cập đến một cuộc sống giàu sang về mặt vật chất mà phải giàu có cả về kiến thức và tinh thần. Chỉ khi người ta giàu cả vật chất và tinh thần thì mới trải nghiệm cuộc sống một cách trọn vẹn. Chính vì suy nghĩ đó, chuyến du hành có chủ đích của tác giả đến các quốc gia trên thế giới trong cuốn sách này đã thực sự phát huy hiệu quả, trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu với tất cả những ai yêu học hỏi, thích khám phá".

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt cuốn sách "Thế giới trong mắt tôi".

LS.TS. Đoàn Văn Bình sinh năm 1971 tại Nguyễn Úy, Kim Bảng, Hà Nam.

Ông là Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn CEO (CEO GROUP); Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA); Thành viên Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB); Thành viên Hội đồng Trường Đại học Hà Nội (HANU); Giảng viên thỉnh giảng Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU) và Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân (NEU); Luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP. Hà Nội.

Ông Đoàn Văn Bình đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng 3.

Sách đã xuất bản:

- Pháp luật về kinh doanh bất động sản du lịch ở Việt Nam;

- Bất động sản trong nền kinh tế Việt Nam - Vai trò và khuyến nghị chính sách;

- Chính sách, pháp luật về kinh doanh bất động sản du lịch góp phần phục hồi ngành du lịch sau đại dịch Covid-19 ở Việt Nam;

- Guidebook for foreigners to buying, leasing, investing real estate in Vietnam - Hướng dẫn người nước ngoài mua, thuê, cho thuê, đầu tư bất động sản tại Việt Nam.

Theo Reatimes

Nguồn: https://reatimes.vn/ls-ts-doan-van-binh-ra-mat-cuon-sach-the-gioi-trong-mat-toi-202240602194215708.htm