LƯU THÔNG HÀNG HÓA

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về LƯU THÔNG HÀNG HÓA, cập nhật vào ngày: 10/12/2022

Câu chuyện hơn 6.000 xe chở hàng đang ùn ứ tại các cửa khẩu hiện nay cho thấy việc tiếp cận thị trường của người sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 9263/VPCP-KSTT ngày 20/12/2021 thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về xử lý các quy định gây khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, lưu thông.

Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị số 12/CT-BCT về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường nhằm bình ổn thị trường hàng hoá cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Từ 0h ngày 12/9, Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) thu phí trở lại theo mức phí như trước khi chưa giảm giá đối với các phương tiện loại 2, 3, 4 và 5. Đây là thông tin từ VIDIFI.

Đại diện lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội về việc tiếp tục gia hạn giấy "luồng xanh" vận tải.

Tại buổi làm việc trực tuyến với Cục Công nghiệp, đại diện các hiệp hội ngành hàng cho biết, ngoài khó khăn do bị hạn chế đi lại, hạn chế lưu thông của các địa phương khiến đứt gãy chuỗi cung ứng.

Trước dự báo tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 sẽ diễn biến phức tạp, UBND TP đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, sở-ngành, UBND các quận-huyện kịp thời xử lý...