Người dùng đã chia sẻ về lỗi kết nối Bluetooth trên Mac Mini dùng chip M1. Để xác định thiết bị có bị lỗi hay không, YouTuber tên là Patrick Tomasso đã chia sẻ video  thử kết nối chuột Bluetooth trên Mac Mini M1 và sau khi sử dụng một thời gian thì chuột lại bị mất kết nối với máy tính.

Patrick Tomasso đã thử kết nối Mac Mini với Logitech MX Master 3 và Magic Mouse 2 nhưng cả hai đều mất tự dưng mất kết nối khi đang sử dụng. Lỗi này còn xảy ra khi kết nối với AirPods Pro và rất nhiều phụ kiện không dây khác nữa.

Trên diễn đàn Reddit hiện đang có rất nhiều người dùng chia sẻ về vấn đề này, Mac Mini M1 không phát hiện được chuột và bàn phím Bluetooth, điều này khiến việc sử dụng máy tính là không thể.

Hiện vẫn chưa rõ lỗi kết nối này là do phần mềm hay phần cứng đến từ nhà sản xuất. Apple cũng chưa lên tiếng về vụ việc kể trên.

Hiện nay vẫn chưa xác định nguyên nhân lỗi kết nối nói trên là do đâu , có thể là lỗi phần mềm hoặc là lỗi phần cứng đến từ nhà sản xuất. Apple vẫn chưa công nhận vấn đề và không có cách nào để sửa lỗi này tạm thời ngoại trừ dùng reciver Bluetooth từ bên thứ ba.

Theo Công luận