Cụ thể, hãng này đã bổ sung thêm phông chữ tùy chỉnh mớ có tên Milan Pro, tối ưu hóa chữ viết Trung Quốc với các ký tự dựa trên tiếng Latin. MIUI 11 cũng tích hợp tỷ lệ phông chữ động, thay đổi độ dày của ký tự để tối ưu hóa việc đọc của người dùng.

MIUI 11 mang tới một số hiệu ứng âm thanh trong trải nghiệm sử dụng, thêm vào một số âm thanh mới từ tự nhiên như tiếng nước, tiếng lửa và âm thanh động vật.

Các hiệu ứng hiển thị, hoạt cảnh, thông báo cũng được cải tiến để mang tới trải nghiệm dễ dùng và mượt mà hơn.

Các tính năng được tính hợp mới bao gồm hai ứng dụng là Mi Work và Mi Go. Ứng dụng Mi Work gồm tính năng như chia sẻ tập tin, chuyển những tài liệu lớn và nâng cao trải nghiệm in tài liệu không dây.

Ứng dụng Mi Go được tạo ra nhằm phục vụ cho những chuyến đi, nó bao gồm một trợ lý ảo du lịch thông minh cùng khả năng  tiết kiệm năng lượng với thời gian chờ lên đến 24 giờ chỉ với 5% pin.

Xiaomi cho biết, MIUI 11 sẽ là phiên bản phần mềm được hãng phát hành nhanh nhất trong lịch sử.  Danh sách các smartphone sẽ được cập nhật MIUI như sau:

Giai đoạn đầu bao gồm : Redmi 7, Redmi Note 7, Mi 8, Mi 8 SE, Mi 8 Youth. Mi 9, Mi 9SE, Mi 9 Explorer. Mi MIX 2S, Mi MIX 3, Mi Max 3, Redmi K20, Redmi K20 Pro…

Giao đoạn giữa bao gồm: Redmi Note 5, Redmi Note 6 Pro, Redmi 6A. Redmi S2, Mi 6, Mi 6X. Mi Note 3, Mi CC9, Mi CC9e…

Giao đoạn cuối bao gồm: Redmi 4X, Redmi 5, Redmi 5A, Redmi Note 8 Pro, Redmi Note 8, Mi 5C, Mi 5X, Mi 5S, Mi MAX 2, Mi MIX…


Theo Công luận