Ngoài việc phân vân để lựa chọn “xế yêu” phù hợp với mình, đa số dân chơi xe đều thắc mắc giữa 2 mẫu xe này có những điểm gì nổi bật đáng mua và liệu lựa chọn nào sẽ tốt hơn ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, có vẻ như câu chuyện giá bán mới là tâm điểm mà phái mạnh chú ý nhất khi quyết định lựa chọn giữa Honda Vario 150 hay Air Blade để mua. Được biết, trên thị trường xe máy Việt các đại lý cho biết mẫu xe Honda Vario 150 đang được bán với giá khoảng 53 triệu đồng. Trong khi đó phiên bản cao cấp nhất của Honda Air Blade cũng chỉ có giá bán 41,59 triệu đồng. Chênh lệch hơn 10 triệu đồng so với giá niêm yết của xe Air Blade hiện tại.

Theo đó, xét về sức mạnh, khối động cơ của Vario 150 có dung tích lên đến 150 phân khối, mạnh hơn nhiều khối động cơ của Air Blade 125. Không những thế khả năng tăng tốc của Vario 150 rất nhanh, thậm chí hơn cả Honda Sh 150 được trang bị động cơ tương tự.

Xét về thiết kế, dễ dàng nhận thấy Honda Vario 150 có ngoại hình trẻ trung, bắt mắt “ăn đứt” Honda Air Blade 125. Bù lại, dù Honda Air Blade không quá nổi bật nhưng được cái trung tính nam hay nữ độ tuổi bao nhiêu chạy cũng phù hợp.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng chơi xe cho rằng, Vario 150 chỉ phù hợp với những người trẻ thích sự năng động và mạnh mẽ, còn với những khách hàng đã lập gia đình có con thì nên chạy Air Blade 125 sẽ thích hợp hơn.

So sánh về độ tiện nghi thì một điểm cộng rất lớn dành cho mẫu xe Air Blade là việc trang bị cốp rất rộng, hỗ trợ người dùng mang theo nhiều đồ. Ngược lại cốp của Vario 150 chỉ đủ bỏ chưa đến 1 cái nón, vô cùng bất tiện.

Nếu xét một cách khách quan, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn một trong hai chiếc xe này. Nếu muốn sử dụng một chiếc xe tay ga mạnh đẹp, bắt mắt nên tậu ngay Honda Vario 150. Nếu không quá coi trọng thiết kế ngoại hình với sức mạnh thì nên mua Air Blade chạy bởi vừa tiết kiệm, lại tiện ích.

Cập nhật bảng giá xe máy Honda Vario 150 tháng 10/2019 mới nhất:

 

Bảng giá xe máy Honda Air Blade tháng 10/2019 mới nhất:

Theo Thời báo Chứng khoán Việt Nam

Nguồn: https://tbck.vn/nen-mua-honda-vario-150-hay-honda-air-blade-50598.html