Đây là lần đầu tiên, dự án nghệ thuật đường phố quy mô quốc tế được tổ chức tại Việt Nam, thông tin do Viện Pháp tại TP. HCM cho biết.

Lễ hội dự kiến kéo dài từ tháng 4 đến tháng 11, với nhiều hoạt động nổi bật. Cụ thể, trong ngày 24 và 25-4, khoảng 10 nghệ sĩ sẽ vẽ trực tiếp trước công chúng tại TPHCM.

Từ tháng 4 đến tháng 11, Viện Pháp tại TPHCM tổ chức triển lãm các tác phẩm này tại một số địa điểm ở TPHCM và một số tỉnh, thành.

Nghệ thuật đường phố quy mô quốc tế lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Việt Nam
Nghệ thuật đường phố quy mô quốc tế lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Việt Nam

Trong tháng 11, nhiều hoạt động nổi bật của lễ hội sẽ diễn ra như vẽ tranh tường, triển lãm nghệ thuật đường phố, workshop cho giới trẻ, hội thảo quốc tế về nghệ thuật đường phố, lễ hội âm nhạc…

Dịp này, Viện Pháp tại TPHCM tổ chức cuộc thi Tài năng trẻ Saigon Urban Arts 2021 dành cho các nghệ sĩ quốc tịch Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên.

Các thí sinh trải qua 2 vòng thi. Trong vòng sơ tuyển (2-2021) các thí sinh bốc thăm đề tài, gửi phác thảo về ban tổ chức, chọn ra 6 ứng viên xuất sắc.

Vòng chung kết (4-2021) sẽ tổ chức thi vẽ tranh trực tiếp trên pano kim loại, chọn 3 người thắng cuộc.

Theo Báo Dân Sinh

Nguồn: https://baodansinh.vn/nghe-thuat-duong-pho-quy-mo-quoc-te-lan-dau-tien-se-duoc-to-chuc-tai-viet-nam-20210220114201032.htm