Đây là những ngư dân đã đi chuyến biển xuyên Tết và trở về trong những ngày đầu năm mới khi chợ đầu mối bắt đầu mở cửa. Tại Cảng cá Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, sau những chuyến biển xuyên Tết, nhiều tàu thuyền của ngư dân đã mang về đất liền từ 5-10 tấn tôm cá trị giá hàng chục triệu đồng.

Còn tại Cảng cá Thọ Quang của thành phố Đà Nẵng, trung tâm nghề cá lớn nhất khu vực miền Trung, dịp Tết này trung bình mỗi ngày có 50 tàu cá cập cảng. Lượng hải sản khai thác dồi dào, trung bình mỗi tàu được khoảng 3 tấn.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, ngay từ mùng 2 Tết, bà con nông dân đã ra thăm đồng đầu xuân với ước vọng một năm mới mùa màng bội thu.

Lúa vụ Đông Xuân đang trong thời điểm sinh trưởng tốt. Qua gieo sạ gần 2 tháng, có nơi lúa bước vào giai đoạn trổ đòng do đó người dân phải ra thăm đồng thường xuyên để chăm sóc, theo dõi sát tình hình sâu bệnh, dịch hại, và bón phân.

Thời tiết cũng đang rất thuận lợi cho bà con diêm dân. Giá muối thời điểm này đang ở mức cao gần gấp 3 lần so với mọi năm. Năm nay, toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến sản xuất khoảng 580 ha muố

Theo baodansinh.vn

Nguồn: https://baodansinh.vn/ngu-dan-trung-dam-chuyen-bien-xuyen-tet-20230124075442.htm