Với mục tiêu đảm bảo an toàn phòng chống dịch nhưng cung tạo điều kiện thuận lợi cho khách quốc tế đến Việt Nam thì mới đây Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản hướng dẫn mới về việc thu phí xét nghiệm nhanh Covid-19 tại các sân bay quốc tế.

Hướng dẫn mới về xét nghiệm nhanh với hành khách quốc tế nhập cảnh
Hướng dẫn mới về xét nghiệm nhanh với hành khách quốc tế nhập cảnh

Theo đó thì để tránh tính trạng ùn ứ tập trung đông người tại tại khu vực nhà ga quốc tế, các đơn vị tiếp tục thực hiện test nhanh cho tất cả các hành khách đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vào Việt Nam theo đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Trong văn bản cũng nên rõ chi phí xét nghiệm nhanh Covid-19 sẽ được tính luôn vào vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốc tế Việt Nam.

Các hãng hàng không nước ngoài có thể lựa chọn một trong 2 phương án tính chi phí test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 của hành khách.

Phương án 1, đưa chi phí test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốc tế Việt Nam. Hãng sẽ thanh toán chi phí test nhanh với đơn vị tổ chức test nhanh tại cảng hàng không quốc tế.

Phương án 2, hãng hàng không thông báo cho hành khách để hành khách biết và tự chịu chi phí test nhanh, hành khách sẽ thanh toán trực tiếp cho đơn vị thực hiện test nhanh tại các cảng hàng không quốc tế.

Đặc biệt, Cục Hàng không Việt Nam nhấn mạnh, chi phí test nhanh không được cao hơn đơn giá của Bộ Y tế công bố.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/nhung-thong-tin-moi-can-biet-ve-xet-nghiem-nhanh-voi-hanh-khach-bay-quoc-te-nhap-canh-275724.html