Apple mới đây đã trình làng mẫu tai nghe không dây Airpods hoàn toàn mới, có tên gọi là AirPods Pro với nhiều tính năng mới, giá bán rất cao. Tuy nhiên, dân công nghệ lại phát hiện ra rằng phiên bản trước đó, AirPods và AirPods Pro ra mắt năm 2016 pin không tồn tại được lâu và sẽ rất nhanh chai. Điều đáng buồn là bạn không thể tự sữa chữa mà thay mới hoàn toàn vì theo quy định của Apple thì pin thường không được bảo hành nếu quá 1 năm.

Dưới đây là hai lựa chọn tốt nhất cho chủ sở hữu Airpods và AirPods Pro khi pin chắc chắn bị hao mòn:

1. Nhận gói bảo hiểm AppleCare + cho tai nghe 30$ khi bạn mua AirPods Pro.

Với giá 30$ cho gói bảo hiểm AppleCare và tai nghe sẽ được đổi cho một viên pin AirPods Pro đã chai và bộ sạc có tuổi đời trong hai năm. Nếu như bộ sạc đã hết thời gian bảo hành thì có giá 150 đô la.

Với một gói bảo hiểm AppleCare + tai nghe bạn sẽ nhận được:

Chỉ phải trả phí 29$ nếu như AirPods Pro của bạn gặp hỏng hóc.

Trả phí 29$ nếu hộp sạc AirPods Pro bị hỏng hóc.

2. Không có bảo hiểm cho AirPods Pro bị mất hoặc bị đánh cắp.

Nếu bạn không mua bảo hiểm thì chi phí là 89$ cho AirPods Pro và thêm 99$ cho bộ sạc AirPods Pro để thay thế.

Sau khi hết hạn bảo hành một năm và không có AppleCare + tai nghe, bạn sẽ phải trả 49$ để thay pin cho mỗi AirPods Pro.

Tùy chọn này cho phép bạn thay thế pin AirPods Pro bất cứ khi nào chúng bị hao mòn mà không phải tốn tiền cho AppleCare + tai nghe nếu bạn không muốn mua gói bảo hiểm này.

Tuy nhiên, đó là những chiếc Airpods chai pin. Đối với những chiếc mua mới mà bạn cảm thấy nó nhanh hết pin thì có thể làm theo những cách sau.

Xả hết pin của thiết bị

Đầu tiên bạn nên sạc đầy và sau đó xả hết pin thiết bị Airpods của bạn, bắt đầu sạc lại để xem liệu một chu kỳ năng lượng đầy đủ có đủ để nâng mức pin của nó hay không. Bởi vì nếu bạn dùng quá nhiều thì pin sẽ bị trạng thái đó là tạo ra pin ảo và đây là cách tốt nhất để nhận biết được dung lượng pin thực đang có của thiết bị đó.

Hard Reset lại Airports

Đầu tiên, hãy thử hard reset (đặt lại) thiết bị Airpods của bạn bằng cách mở vỏ máy, sau đó nhấn và giữ nút ghép nối ở mặt sau của vỏ trong khoảng 10 giây để nó được thiết lập lại. Thiết bị của bạn được hard reset trở về một thiết bị mới.

Cài đặt lại kết nối Bluetooth

Nếu tất cả những cách đó vẫn không hiệu quả thì bạn có thể vào phần cài đặt Bluetooth của iPhone hoặc iPad và sau đó chọn quên Airpods, sau đó kết nối lại chúng với điện thoại xem liệu đường dẫn bluetooth của thiết bị có bị lỗi với Airpods của bạn không? 

Theo Mi Trần/Đô Thị Mới