Tại nhà Hoàng Đình Dũng (SN 1987, ở thôn 4, xã Xuân Khánh, huyện Thọ Xuân), lực lượng chức năng đã thu giữ 256,7kg lòng lợn đang trong giai đoạn chế biến và 40 kg lòng thành phẩm đã qua chế biến, sấy khô không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và 1 số hóa chất tẩy, tạo màu, chống thối.

phat hien bat qua tang co so dung hoa chat tay rua noi tang
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra số thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ảnh Công an Thanh Hóa)

Theo lời khai ban đầu của Dũng, mỗi ngày đối tượng này chế biến khoảng 200-300kg thực phẩm (chủ yếu là lòng lợn), sau đó vận chuyển ra cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh bán cho thương lái Trung Quốc.

Để có nguyên liệu chế biến, Dũng thường đến các khu vực chợ trên địa bàn và chợ đầu mối để thu mua với giá rẻ sau đó về ngâm hóa chất tẩy, tạo màu và chống thối để sơ chế và bỏ vào lò sấy khô.

Hiện phòng Cảnh sát môi trường đang phối hợp với các lực lượng chức năng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Huy Hoàng

 

Theo phapluatxahoi.vn