Khách hàng mua phải thịt bò thối ở Metro Thăng Long 

Anh Phí Thành Long (Ba Đình– Hà Nội) đã gửi đơn thư khiếu nại về chất lượng thịt bò Úc mà anh mua tại Metro Thăng Long có mùi bất thường.

Theo đó ngày 29/4, anh Long có mua hơn 5kg thịt bò Úc tổng giá 1,7 triệu đồng tại Metro Thăng Long về dùng. Tuy nhiên, khi về tới nhà lấy ra dùng, anh Long phát hiện thịt bò anh mua có mùi bất thường, không thể sử dụng được. Ngay sau đó. anh Long đã liên hệ với phía Metro Thăng Long về sản phẩm.

Khoảng 19h cùng ngày, anh Long trở lại Trung tâm Metro Thăng Long và làm việc trực tiếp với bà Nguyễn Thị Dung - Phụ trách kiểm tra chất lượng của trung tâm này.

Khi mở số thịt bò trên, bà Dung xác nhận, chất lượng sản phẩm không như mong muốn, khi sử dụng đã có mùi bất thường. Metro Thăng Long đã nhận lại số thịt bò trên, hoàn lại số tiền đồng thời cắt một phần thịt bò có mùi lạ niêm phong để anh Long giữ lại làm căn cứ.

Hóa đơn mua hàng tại Metro Thăng Long của anh Long

Hóa đơn mua hàng tại Metro Thăng Long của anh Long

Bà Dung hẹn khách hàng, sẽ có câu trả lời vào ngày 4/5. Tuy nhiên đến hẹn, anh Long cho biết không nhận được phản hồi nào từ phía Trung tâm Metro Thăng Long. 

Theo anh Long phản ánh, câu chuyện không chỉ là cá nhân anh với Trung tâm Metro, mà đây là đạo đức của người bán hàng.

Theo anh Long, khi phát hiện sản phẩm không đảm bảo chất lượng, lẽ ra Trung tâm Metro Thăng Long phải lập tức thông báo để thu hồi toàn bộ sản phẩm của lô hàng đã bán cho khách hàng nhằm đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của người dân.

Anh Long và số thịt bò hỏng được giữ lại để đối chiếu 

Trong biên bản làm việc ngày 6/5/2015 anh Long có yêu cầu Metro Thăng Long xin lỗi khác hàng bằng văn bản và trên phương tiện thông tin đại chúng sau 7 ngày. 

Ngay trong ngày 6/5 anh Long có nhận được thư xin lỗi của phía Metro Thăng Long nhưng anh không đồng tình với cách giải quyết khiếu nại và xin lỗi từ phía Metro Thăng Long.

“Tôi yêu cầu họ xin lỗi khách hàng trên thông tin đại chúng và trong đó trách nhiệm phải chỉ rõ thuộc khâu nào, bộ phận nào nhưng họ chị nói rất chung chung, coi thường quyền lợi của người tiêu dùng” – Anh Long bức xúc.

Không hài lòng với cách giải quyết của Metro Thăng Long, ngày 11/6 anh Long tiếp tục nhờ bên văn phòng luật sư Minh Long yêu cầu giải quyết toàn bộ sự việc khiếu nại trên của khách hàng.

Theo tìm hiểu của PV, số thịt bò trên được Cty TNHH Dịch vụ thương mại thực phẩm Huy Tuấn, địa chỉ tại phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9 thành phố Hồ Chí Minh nhập khẩu ngày 12/3/2015.

Đã từng phát hiện mực ống nhiễm khuẩn 

Ngày 2/2/2015, thanh tra Bộ Y tế đã lấy 2 mẫu sản phẩm tại Metro Thăng Long và phát hiện mẫu mực ống nguyên con làm sạch nhiễm vi khuẩn salmonella.

Đây là sản phẩm của một công ty ở Bình Thuận, có đề ngày sản xuất: 13/9/2014; hạn sử dụng 12 tháng.

Ngày 2/4/2015, Thanh tra Bộ Y tế đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở này với mức phạt 5.831.100 đồng do đã kinh doanh sản phẩm Mực ống nguyên con làm sạch (NSX: 13/9/2014, HSD: 12 tháng) có chứa Salmonela.

Bộ Y tế yêu cầu Metro Thăng Long chấm dứt hành vi vi phạm, chỉ được kinh doanh sản phẩm thực phẩm đáp ứng đúng tiêu chuẩn đã công bố.

Theo báo cáo của Metro Thăng Long và qua kiểm tra hồ sơ ghi nhận, tổng giá trị hàng hóa vi phạm đã bán, không thu hồi được là 3.887.400 đồng.

Sản phẩm này do Công ty TNHH Hải Nam tại địa chỉ số 27 Nguyễn Thông, phường Phú Hải, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận công bố, sản xuất và phân phối.

Ngay khi có kết quả kiểm nghiệm, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu siêu thị tạm dừng việc lưu thông lô hàng nói trên và liên hệ với nhà cung cấp để thực hiện các biện pháp xử lý, khắc phục. Cơ sở chỉ được phép tiếp tục lưu thông lô sản phẩm này nếu đã thực hiện hành động khắc phục đạt yêu cầu, báo cáo với Thanh tra Bộ kèm theo bằng chứng khắc phục.

Theo báo cáo, trung tâm Metro đã ngưng bán lô sản phẩm này và thông báo cho hệ thống siêu thị Metro trên toàn quốc thu hồi lô hàng không đạt. Đồng thời yêu cầu nhà cung cấp giải trình về nguyên nhân dẫn đến tình trạng sản phẩm bị nhiễm salmonella.

Salmonella là vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. 12- 72 giờ sau nhiễm vi khuẩn, phần lớn người bệnh xuất hiệu triệu chứng điển hình như: sốt, đau quặn bụng và tiêu chảy.

Bùi Nguyễn/ theo Nguoitieudung