Trong 2 ngày Phố sách Hà Nội mở cửa trở lại, lượng bạn đọc đến địa điểm văn hóa này chưa đông. Điều này có thể do tâm lý e ngại của nhiều người trước diễn biến của dịch Covid-19.

Trong khi đó, các đơn vị xuất bản, phát hành đã chuẩn bị nhiều đầu sách để phục vụ độc giả, từ kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, các tác phẩm văn học nổi tiếng ở trong nước và nước ngoài cũng như truyện thiếu nhi.

Lượng khách đến với Phố sách Hà Nội còn chưa đông sau 2 ngày mở cửa trở lại. Ảnh: Toàn Vũ

Tại khu vực trung tâm của phố sách, cổng vào đều có bảng khuyến cáo các biện pháp phòng, chống dịch. Ngay tại các gian hàng cũng chuẩn bị nước rửa tay diệt khuẩn cho du khách. Người dân đến Phố sách Hà Nội đều tuân thủ các nguyên tắc về phòng chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn.

Ngày 1/5/2020 cũng đánh dấu 3 năm Phố Sách Hà Nội khai trương và đi vào vận hành, trở thành không gian văn hóa, tri thức quen thuộc của người dân Thủ đô và du khách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trước đó, ngày 19/3, để bảo đảm sức khỏe của nhân dân Thủ đô và du khách trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng thời hạn chế sự lây lan dịch trong cộng đồng, Ban điều hành Phố sách Hà Nội đã thông báo tạm thời đóng cửa và dừng tất cả các hoạt động tại Phố Sách Hà Nội.

Theo An ninh Thủ đô