Đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy- Chủ tịch Hội LHPN quận Tây Hồ trao quà của Hội PN hỗ trợ các gia đình của tân binh nhập ngũ năm 2020

Đây là đợt trao quà thứ 3 của Hội Phụ nữ phường tổ chức. Mỗi suất quà trị giá 327.000 đồng từ nguồn Hội LHPN phường vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ nguồn quỹ “Chung tay phòng chống dịch Covid-19” do quận Hội phát động nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, những gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Đồng chí Trịnh Chí Thanh- Bí thư Đảng ủy phường Tứ Liên trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Hồ Nguyệt Thu – Chủ tịch Hội LHPN phường Tứ Liên quận Tây Hồ cho biết: Cùng với toàn Đảng, toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19. Ban Chấp hành Hội LHPN phường Tứ Liên đã không ngừng phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Tổ chức Hội tích cực và chủ động thực hiện, đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng trong công tác phòng chống dịch. Trong khoảng thời gian diễn biến của dịch Covid -19 trong giai đoạn 1, thực hiện công tác tuyên truyền trong cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn về sự phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra. Hội đã chủ động tổ chức và phối hợp với Đoàn Thanh Niên phường tổ chức đoàn xe tuyên truyền lưu động vào sáng thứ 7 hàng tuần, phát 4000 tờ rơ, tờ gấp về các biện pháp phòng chống dịch; tổ chức rà soát nhu cầu và cung cấp nhu yếu phẩm đến từng hộ có người bị cách ly theo quyết định trên địa bàn phường. cụ thể có 71 Quyết định cách ly trên 100 người cho đến khi hết thời gian cách ly.

Đồng chí Hồ Nguyệt Thu - Chủ tịch Hội LHPN phường Tứ Liên (người thứ 3 từ trái sang) cho biết, sau gần 3 tháng với tinh thần “chống dịch như chống giăc”, Hội LHPN phường đã chủ động tích cực vào cuộc, chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân.

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội từ ngày 01 đến 15/4/2020, ngăn ngừa sự lây lan chéo trong cộng đồng, đồng hành chung tay cùng các cấp, các ngành, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội LHPN quận Tây Hồ, Hội LHPN phường Tứ Liên vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ "Quỹ chung tay phòng, chống dịch Covid-19”.

Theo đó, Ban chấp hành Hội LHPN phường đã tổ chức vận động thành 03 đợt. Đợt 1: Ngay trong ngày 31/3/2020, Hội LHPN phường đã quyên góp hơn 3 triệu đồng mua nhu yếu phẩm gồm: Sữa tươi, thùng mỳ tôm cốc, bánh quy bơ pháp, nhân dừa, xúc xích; trứng gà và sữa chua, kịp thời gửi tặng cán bộ y tế Trạm y tế phường Tứ Liên.

Đợt 2: Từ ngày 4-6/4/2020 chỉ trong 03 ngày Hội đã vận động tiếp hơn 24 triệu đồng, Hội Phụ nữ đã tặng 91 suất quà hỗ trợ 43 hộ gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường và 47 cán bộ chiến sỹ công an, quân sự dân quân, bảo vệ và đội ngũ cán bộ Hội nòng cốt tuyến đầu tham gia phòng chống dịch trong ngày 07/4/2014. Thấy được việc làm hết sức ý nghĩa mang tính khẩn trương cấp bách và kịp thời của Hội LHPN phường, nhiều nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ cho Hội phụ nữ 200kg gạo, 200 khẩu trang và 7.100.000 đồng.

Đại diện lãnh đạo các đoàn thể Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Ban chỉ huy quân sự tặng quà gia đình chị Nguyễn Thị Huế (Tổ 35, cụm dân cư số 5).

Như vậy, sau gần 3 tháng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Hội LHPN phường Tứ Liên quận Tây Hồ đã chủ động tích cực vào cuộc, kịp thời quan tâm chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân.

Qua ba đợt vận động ủng hộ quyên góp, Hội đã nhận được từ các nhà hảo tâm, các thành viên Ban chấp Hành Hội LHPN số tiền là 34.543.000 đồng; 220kg gạo và 200 khẩu trang; đã sử dụng toàn bộ số tiền và nhu yếu phẩm trao tặng đến các đối tượng đảm bảo, nhanh chóng, kịp thời trong thời gian cách ly xã hội với tổng số suất quà là: 130 suất quà. Ngoài ra, Hội còn đề xuất với Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Hội LHPN quận Tây Hồ thăm hỏi, động viên 30 suất quà tới cán bộ, hội viên phụ nữ và phụ nữ di cư có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hội Phụ nữ tặng quà gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Có thể nói hoạt động “chung tay phòng chống dịch Covid -19” của BCH Hội LHPN phường Tứ Liên đã phát huy thần “tương thân tương ái”, tích cực vào cuộc cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh, được Hội LHPN Quận Tây Hồ và Đảng ủy phường Tứ Liên ghi nhận, đánh giá cao.

Hội Phụ nữ tặng quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn phường Tứ Liên, Quận Tây Hồ.


Theo Báo Phụ nữ Thủ đô