I. Đối tượng tuyển sinh

- Năm học 2017 - 2018, Trường PTLC Vinschool tổ chức tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đối với trường tại Hà Nội và từ lớp 1 đến lớp 8 đối với trường tại Tp. Hồ Chí Minh. Đối tượng tuyển sinh là các học sinh đã hoàn thành chương trình của năm học trước hoặc đã hoàn thành chương trình học kỳ I của năm học tại thời điểm tuyển sinh.

- Học sinh THCS và THPT: đạt hạnh kiểm tốt và học lực từ khá trở lên trong năm học liền trước và học kỳ liền trước (nếu học sinh nhập học vào học kỳ II). 

- Học sinh Tiểu học: Môn học và hoạt động giáo dục đạt mức: Hoàn thành; Năng lực và phẩm chất xếp loại: Đạt- Đối với các lớp bậc Trung học phổ thông, học sinh phải tốt nghiệp bậc Trung học cơ sở chương trình giáo dục phổ thông và có độ tuổi theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Với học sinh vào lớp 10 (đối với trường tại Hà Nội), học sinh cần có điểm thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội tổ chức và không có điểm liệt theo quy định. Điểm chuẩn Dự tuyển vào 10 tại Trường THPT Vinschool là 50 điểm.

- Học sinh không có hộ khẩu tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh, học sinh là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam hoặc là người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài sẽ được xem xét từng trường hợp cụ thể và được thực hiện theo đúng Quy chế tuyển sinh của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Quy chế tuyển sinh các Trường PTLC Vinschool.

II. Quy trình tuyển sinh

Tất cả học sinh muốn đăng ký học tại Vinschool đều phải vượt qua kỳ dự tuyển nhập học do nhà trường tổ chức. Mỗi học sinh chỉ được tham gia dự tuyển 01 lần trong một năm học. 

Việc tổ chức nhận hồ sơ và dự tuyển được tổ chức theo một quy trình chặt chẽ, khoa học nhằm đảm bảo tính khách quan và công bằng trong việc tuyển chọn học sinh có đủ năng lực học tại Vinschool.

1. Đăng ký đầu vào

Phụ huynh học sinh hoàn tất danh mục sau đây và nộp cho bộ phận Tuyển sinh của trường PTLC Vinschool để đăng ký đầu vào hoặc đăng ký thông tin trực tuyến tại website của Vinschool: 

- Điền hồ sơ tuyển sinh (gồm Phiếu ghi danh, Phiếu nhập học, Thỏa thuận nhập học, Hồ sơ sức khỏe) theo mẫu của nhà trường và nộp tại Phòng Tuyển sinh.

- Nộp 06 ảnh 4×6 của học sinh (cho vào phong bì nhỏ, ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh của học sinh ra bên ngoài phong bì và đằng sau ảnh).

- Nộp bản photo học bạ hoặc phiếu đánh giá kết quả học tập của học sinh những năm học liền trước và học kỳ liền trước.

- Giấy tờ chứng minh thành tích, danh hiệu khác nếu có (bản sao công chứng).

- Đóng phí đăng ký dự tuyển: Hệ Tiêu chuẩn - 1,600,000đ; Hệ Song ngữ - 2,000,000đ (khoản phí này sẽ không hoàn lại trong mọi trường hợp).

Việc chấp nhận phí đăng ký dự tuyển chưa được coi là nhà trường chấp nhận học sinh vào học.

- Chuyên viên Tuyển sinh phổ biến những quy định về tuyển sinh và giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của học sinh và phụ huynh (nếu có). 

Quy chế tuyển sinh các Trường PTLC Vinschool.

2. Dự tuyển đầu vào

- Nhà trường sẽ thông báo thời gian và địa điểm tổ chức dự tuyển 05 ngày trước kỳ dự tuyển tới phụ huynh qua thư điện tử và tin nhắn SMS; 

- Ban Giám hiệu tổ chức dự tuyển, phỏng vấn và đánh giá kết quả của học sinh;

- Nhà trường sẽ gửi thông báo kết quả dự tuyển của học sinh tới phụ huynh qua thư điện tử và tin nhắn SMS trong vòng 2 tuần kể từ ngày dự tuyển.

3. Nội dung dự tuyển đầu vào

Nội dung kỳ dự tuyển bao gồm 2 phần: phần viết và phỏng vấn- Phần viết định vị kiến thức nền tảng, năng lực tư duy logic và trình độ Tiếng Anh của học sinh:

• Kiến thức nền tảng: nội dung trong phạm vi chương trình phổ thông của Bộ Giáo dục & Đào tạo nhằm định vị kiến thức cơ bản của học sinh.

• Tư duy logic: định vị năng lực tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề trong việc vận dụng kiến thức Toán học, Ngôn ngữ của học sinh vào giải quyết tình huống thực tiễn từ đơn giản đến phức tạp.

• Bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh sẽ có sự khác biệt giữa các hệ chương trình (Tiêu chuẩn, Nâng cao và Song ngữ). Đối với học sinh vào lớp 1 hệ Tiêu chuẩn và Nâng cao sẽ không phải kiểm tra Tiếng Anh.

- Phần phỏng vấn: các câu hỏi nhằm định vị sức khỏe thể chất và sức khỏe tâm lý, tìm hiểu về thái độ, kỹ năng, sở thích, tâm sinh lý... của học sinh. Mỗi học sinh được phỏng vấn trong khoảng thời gian từ 10 - 15 phút bằng Tiếng Việt. Riêng học sinh dự tuyển vào hệ Song ngữ sẽ phỏng vấn cả bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh.

4. Điều kiện nhập học

Để trở thành học sinh của Trường PTLC Vinschool, học sinh cần có đủ các điều kiện sau:

- Vượt qua kỳ dự tuyển nhập học do trường Vinschool tổ chức.- Nộp đầy đủ tất cả các danh mục trong hồ sơ nhập học.

- Hoàn thành các khoản phí theo quy định của trường.

- Khi học sinh đủ điều kiện nhập học, phụ huynh có thể bắt đầu làm thủ tục nhập học chính thức theo thời hạn thông báo cho từng đợt dự tuyển (nhà trường ưu tiên xếp lớp cho các học sinh làm thủ tục sớm cho đến khi hết chỉ tiêu).

Quy chế tuyển sinh các Trường PTLC Vinschool.

III. Hồ sơ nhập học

Sau khi xác nhận sẽ cho con nhập học tại Vinschool và nhận giấy tiếp nhận học sinh từ phòng Tuyển sinh, phụ huynh cần hoàn tất các danh mục trong Hồ sơ nhập học, bao gồm:

- 01 giấy khai sinh bản sao công chứng.

- 01 giấy khám sức khỏe của học sinh (có thể nộp bổ sung trong năm học khi được yêu cầu);

- 02 ảnh 3x4 của mỗi người: bố, mẹ và người giám hộ (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh của học sinh mặt sau ảnh và ghi rõ quan hệ với học sinh). 

- 01 bản photocopy CMND của mỗi người: bố, mẹ và người giám hộ;

- 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu;

- Hồ sơ kết quả học tập:

• Lớp 2 đến lớp 3: Nộp học bạ Tiểu học bản gốc;

• Lớp 4 đến lớp 6: Nộp học bạ Tiểu học bản gốc theo mẫu cũ và học bạ Tiểu học theo mẫu mới (Thông tư 30);

• Lớp 7 đến lớp 9: Nộp học bạ THCS bản gốc;

• Lớp 10: Nộp học bạ THCS bản gốc, Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THCS, phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10;

• Lớp 11 & 12: hồ sơ chuyển trường theo quy định của Sở Giáo dục Hà Nội (Sở GD có thông báo cụ thể theo từng học kì)

- Giấy giới thiệu chuyển trường của trường học sinh đang học (trường hợp xin chuyển đến từ tỉnh, thành phố khác cần có xác nhận của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đối với cấp THCS; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đối với cấp THPT nơi đi cấp);

- Giấy xác nhận tạm trú, tạm vắng do Công An phường nơi học sinh đến tạm trú cấp đối với học sinh THPT chuyển từ các tỉnh khác về Hà Nội;

- 01 bản sao thẻ bảo hiểm y tế bắt buộc còn thời hạn của học sinh (nếu có);

- Bản sao giấy khai sinh của các học sinh trong trường hợp chứng minh quan hệ anh/ chị/ em ruột học tại Vinschool để hưởng ưu đãi khi làm thủ tục đóng phí;

- Các giấy tờ chứng minh các chương trình ưu đãi khác (nếu có);

- Phiếu đón trả riêng (nếu có theo mẫu nhà trường cấp); 

- Ngoài ra, nhà trường có thể yêu cầu cung cấp Giấy xác nhận do UBND xã, phường, thị trấn cấp xác nhận học sinh không trong thời gian thi hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật.

Phụ huynh cần nộp đầy đủ giấy tờ trước 15/08 (đối với học sinh vào từ học kỳ I) và trước 01/01 (đối với học sinh vào từ học kỳ II), sau thời hạn đó, nhà trường có thể từ chối nhận học sinh.

IV. Lịch dự tuyển 

1. Vinschool tổ chức tuyển sinh bằng hình thức Dự tuyển nhập học các tháng 3, 4, 5, 6, 7, 8, 12. Lịch Dự tuyển nhập học sẽ được thông báo cụ thể sau khi phụ huynh hoàn thành thủ tục đăng ký và đóng phí đăng ký Dự tuyển. 

2. Lịch học khác:

- Lịch học chính thức: bắt đầu từ ngày 15/8 - Khai giảng: ngày 5/9

- Lịch học hè: từ ngày 19/6 đến ngày 28/7 tại Hà Nội.

V. Địa điểm tư vấn và đăng ký tuyển sinh

Văn phòng tuyển sinh tại Hà Nội: Địa chỉ: T35, T36, T37 Khu đô thị Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà NộiĐiện thoại: 04 3975 3333 Máy lẻ số: 2 hoặc 094 659 1010. Email: tuyensinh@vinschool.com.

Văn phòng tuyển sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh: Địa chỉ: Khu đô thị Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí MinhĐiện thoại: 08 3622 6888 Máy lẻ số: 0. Email: tuyensinh.hcm@vinschool.com.

Theo Duy Phan tổng hợp/Reatimes