Reatimes - Báo chí chuyên gia và hành trình “tái khởi nghiệp”

Những ngày này 7 năm về trước, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) chính thức ra mắt độc giả. Khi đó, lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và Ban Biên tập Tạp chí kỳ vọng, Reatimes sẽ trở thành tờ Tạp chí “chuyên biệt, chuyên nghiệp, chuyên tâm” hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Đến thời điểm hiện tại, khi chuẩn bị bước qua tuổi thứ 7, trải qua giai đoạn với nhiều thăng - trầm của cộng đồng doanh nghiệp và thị trường bất động sản, Reatimes mang trong mình những giá trị và sứ mệnh đã được khẳng định: Đồng hành chuyên nghiệp, phản biện tích cực, lan toả nhân văn.

Reatimes nhận thức được rằng, tài sản lớn nhất của Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam chính là trí tuệ, sự tâm huyết và ủng hộ của các chuyên gia, nhà khoa học trong tất cả các lĩnh vực có liên quan đến ngành kinh tế bất động sản, đô thị và khoa học chính sách, pháp lý.

Trên 50 chuyên gia thường xuyên xuất hiện trong hàng trăm Diễn đàn, Hội thảo, Toạ đàm; gần 20 ấn phẩm đặc san; hàng ngàn báo cáo và chuyên đề chuyên sâu của Tạp chí đã định hình nên thương hiệu: Báo chí chuyên gia, báo chí dữ liệu, báo chí giải pháp.

Bước vào tuổi mới, những người Reatimes tự ý thức được rằng, đó là hành trình “tái khởi nghiệp”, trước hết là với chính mình, sau là “tái khởi nghiệp” cùng cộng đồng doanh nghiệp trên thị trường bất động sản vừa trải qua giai đoạn “bầm dập”, nguồn lực bị bào mòn. Tạp chí trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các chuyên gia và hy vọng trên hành trình đó, chúng tôi sẽ tiếp tục được thực hiện sứ mệnh của mình, là lan toả tri thức và trí tuệ của các chuyên gia tới cộng đồng, vì sự phát triển minh bạch, dài hạn, hiệu quả của doanh nghiệp, doanh nhân. 

Có lẽ, chưa khi nào thị trường bất động sản cần tiếng nói khoa học, đa chiều trên tinh thần xây dựng của giới chuyên gia và các cơ quan báo chí, truyền thông như giai đoạn hiện nay.

Trân trọng giới thiệu cùng độc giả những góc nhìn về Reatimes và chặng đường sắp tới của Tạp chí!

********

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 

 

Là một cơ quan của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thời gian qua, Reatimes đã phản ánh khá rõ nét những chuyển động của thị trường bất động sản. Từ khi thành lập đến nay, Tạp chí đã cung cấp đến độc giả nhiều thông tin tích cực về thị trường, phản ánh chân thực những hiện tượng, góc khuất tiêu cực nhưng cũng không quên cổ vũ, khích lệ, động viên doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp bất động sản nói riêng. 

Đặc biệt, khi tôi hỏi nhiều người thì họ trả lời rằng họ biết đến Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam qua các hoạt động mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây, với góc nhìn hay, mới lạ, sinh động và phản ánh bức tranh thị trường một cách chân thực. 

Hiện nay, trong bối cảnh thị trường bất động sản có nhiều thăng trầm, những "bước chân" của Reatimes đã thể hiện khá tốt sứ mệnh đồng hành cùng doanh nghiệp và thị trường.

Xin chúc Reatimes có những bước đi mạnh mẽ hơn nữa, sát với thị trường hơn nữa, đồng hành với doanh nghiệp bất động sản hơn nữa để gặt hái những thành quả rực rỡ trong tương lai. Đồng thời, không ngừng phát triển và có sức ảnh hưởng lớn trong giới truyền thông, báo chí và xã hội về lĩnh vực bất động sản.

Thời gian qua, Reatimes đã phản ánh khá rõ nét những chuyển động của thị trường bất động sản. (Ảnh minh họa: Reatimes)

 

 

Tôi đánh giá cao việc Reatimes dần từng bước xây dựng được uy tín của mình trong xã hội với các bài viết chuyên ngành có nội dung sinh động, hấp dẫn, có hàm lượng khoa học - độ tin cậy - tính thời sự và kịp thời, sức lan tỏa rộng khắp.

7 năm hình thành và phát triển với không ít khó khăn, thách thức nhưng tôi nhận thấy Reatimes đã từng bước vượt qua những khó khăn ban đầu, khẳng định vai trò, vị thế của mình trong việc thực hiện tôn chỉ và trở thành một tạp chí có thương hiệu trong làng báo. 

Đặc biệt, các hội thảo, tọa đàm có tính chuyên sâu do Tạp chí tổ chức (hoặc đồng tổ chức) cũng tạo ra những điểm sáng, ấn tượng trong giới chuyên môn, doanh nghiệp, các nhà quản lý và độc giả.

Trong 7 năm qua, Reatimes đã làm tốt, nhưng trong giai đoạn tới, Tạp chí cần nỗ lực để làm tốt hơn nữa, đóng góp tiếng nói và vai trò của mình nhằm góp phần kiến tạo những không gian đáng sống trong tương lai. Đây không phải tham vọng mà là trách nhiệm, là sứ mệnh của một Tạp chí điện tử chuyên ngành, của tập thể lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, phóng viên Tạp chí.

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam là một Tạp chí trẻ tuổi nhưng đã có nhiều đóng góp thiết thực, tích cực cả mặt chính sách và thị trường cho lĩnh vực bất động sản.

Ở mặt chính sách, Reatimes là một trong những cơ quan đi đầu trong việc góp ý và phản biện chính sách liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Theo dõi Tạp chí từ những ngày đầu, tôi chứng kiến nhiều hội thảo, toạ đàm được tổ chức để ghi nhận ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp. Điều đáng ngạc nhiên là các hội thảo, toạ đàm được tổ chức rất quy mô, chuyên nghiệp và chất lượng. Chính vì vậy, những ý kiến mà Reatimes ghi nhận để gửi lên các cơ quan có thẩm quyền, cơ quan làm luật đều mang ý nghĩa lớn. 

Ở mặt thị trường, Tạp chí cũng đã có những chuyên đề sâu, những bài viết phản ánh chân thực để cung cấp bức tranh rõ nét nhất về diễn biến của các phân khúc và loại hình bất động sản. Tại đây, nhà đầu tư, người tiêu dùng dễ dàng nắm bắt được thông tin, đưa ra được những định hướng đầu tư phù hợp. 

Trong 7 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí đang ngày càng hoàn thiện cả về hình thức lẫn nội dung và cách chuyển tải thông tin thể hiện rõ sức hút đối với bạn đọc. 

Có thể nói, Reatimes là một tạp chí ở lĩnh vực quan trọng nhưng cũng khá nhạy cảm vì nó gắn liền với nhiều chính sách, gắn liền với biến động vĩ mô của nền kinh tế, lợi ích của người dân. Vì vậy, điều quan trọng nhất mà Tạp chí cần giữa vững, theo tôi là tính minh bạch thông tin, tính khách quan và trung thực với thị trường.

Bước sang tuổi mới, chúc cho Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam luôn đi đúng hướng, thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích hoạt động và không ngừng có những đóng góp tích cực cho thị trường bất động sản.  

Ở mặt chính sách, Reatimes là một trong những cơ quan đi đầu trong việc góp ý và phản biện chính sách liên quan đến lĩnh vực bất động sản.

 

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều kênh thông tin trên thị trường, trong đó các báo, tạp chí về kinh tế đều cung cấp những nội dung liên quan đến bất động sản. Tuy nhiên, là một tạp chí chuyên ngành trực thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, trong 7 năm hoạt động vừa qua, tôi cho rằng Reatimes đã ghi được những dấu ấn rất riêng.

Điểm nổi bật nhất của Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam được thể hiện qua những nội dung có tính chất chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến bất động sản: Từ tác động của kinh tế vĩ mô, chính sách tài khóa - tiền tệ, đến kiến trúc - quy hoạch hay các vấn đề của thị trường; hình thành nên một “kho” tư liệu, nội dung chất lượng cao. 

Reatimes đã thực hiện tốt vai trò tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; đồng thời bám sát diễn biến thị trường, phát hiện vấn đề và phản ảnh, cung cấp các nội dung thông tin về những thuận lợi, khó khăn, những điểm bất cập còn tồn tại của thị trường bất động sản một cách rất thiết thực, kịp thời. 

Qua đó, thực sự chia sẻ, hỗ trợ, trở thành cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp bất động sản với cơ quan quản lý Nhà nước; góp một “tiếng nói” giúp thị trường phát triển ngày càng bài bản. Nhất là trong bối cảnh nền kinh tế biến động như thời điểm hiện nay, doanh nghiệp bất động sản đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức mà một trong những nguyên nhân chính là rào cản, chốt chặn từ pháp lý, thì vai trò giám sát, góp ý và phản biện chính sách của Tạp chí càng được thể hiện rõ nét.

Thời gian tới, tôi hy vọng Reatimes sẽ tiếp tục phản ánh kịp thời những vấn đề có tính chất thời sự nổi cộm, cung cấp tới độc giả những chuyên đề chuyên sâu về các vấn đề của bất động sản và có những phân tích, dự báo thị trường để đáp ứng nhu cầu thông tin, nghiên cứu, phục vụ quản lý thị trường bất động sản, giúp thị trường phát triển ngày càng lành mạnh, bền vững hơn.

 

 

Với kinh nghiệm và uy tín của mình, Reatimes trân trọng truyền tải tới độc giả những thông điệp ý nghĩa qua những ấn phẩm chất lượng. 

 

Báo chí có vai trò rất quan trọng trong việc góp ý và phản biện chính sách, hướng đến hoàn thiện chính sách, trong đó có các chính sách liên quan đến thị trường bất động sản. 

Hiện nay, rất nhiều luật quan trọng của thị trường bất động sản đang được sửa đổi như: Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản… Để góp phần hoàn thiện các bộ luật này, báo chí đã thể hiện vai trò trong việc truyền tải ý kiến của các chuyên gia góp ý vào dự thảo luật; là cầu nối giữa chuyên gia, nhà khoa học với các nhà làm luật, các nhà hoạch định chính sách. Cùng với đó, báo chí cũng là một chủ thể có vai trò trong việc phản biện xã hội với các dự án luật, phát hiện ra những khoảng trống mà pháp luật chưa điều chỉnh.

Bên cạnh góp ý hoàn thiện chính sách, báo chí còn có vai trò truyền tải những tâm tư nguyện vọng, phản ánh những khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp, người dân đến cơ quan nhà nước, các cấp thẩm quyền để các cơ quan này có thể nắm được tình hình và đưa ra các giải pháp tháo gỡ. 

Thông qua báo chí, cơ quan nhà nước cũng sẽ truyền tải tốt hơn các chính sách, định hướng để dẫn dắt thị trường phát triển, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với thị trường bất động sản; giúp cho Nhà nước thực hiện được chức năng xây dựng một “Chính phủ kiến tạo” đồng hành cùng doanh nghiệp. Khi đó, cả ba bên là chính quyền, doanh nghiệp và người dân sẽ có sự gắn kết, tạo ra sự đồng thuận xã hội cao. 

Tất nhiên, từ trước đến nay, vai trò hàng đầu của các cơ quan báo chí vẫn là thực hiện chức năng của kênh thông tin chính thống khi cung cấp dữ liệu, thông tin một cách nhanh nhất, chính xác nhất nhưng không kém phần sống động, thực tiễn cho độc giả. 

Với riêng Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, những chức năng nói trên của báo chí thì đều hội tụ tại đây. Được hợp tác với Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam trong nhiều hội thảo, toạ đàm góp ý sửa đổi luật, tôi nhận thấy, Tạp chí là một địa chỉ rất đáng tin cậy nếu muốn tìm hiểu về thị trường bất động sản. 

Bởi Tạp chí có nhiều bài viết chất lượng, phân tích chuyên sâu, có tính khoa học, tính khả thi để dự báo và định hướng sự phát triển của thị trường bất động sản, của những phân khúc mà giới đầu tư và khách hàng quan tâm. 

7 năm hình thành và phát triển, thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để cho thấy những nỗ lực, cố gắng không ngừng của đội ngũ phóng viên, các bộ quản lý của Tạp chí, từng bước tạo dựng được vai trò của một Tạp chí chuyên ngành bất động sản vừa có nghề báo chí vừa nghiên cứu lĩnh vực bất động sản. Đây là một bản sắc rất riêng của Tạp chí mà không phải đơn vị nào cũng có được.  

Nhân sinh nhật 7 năm Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, xin chúc toàn thể cán bộ phóng viên, biên tập viên của Tạp chí sức khoẻ, hạnh phúc, kiên trì theo đuổi tôn chỉ mục đích của mình để các độc giả, doanh nghiệp, cơ quan quản lý Nhà nước tìm đến mỗi khi quan tâm đến lĩnh vực bất động sản. 

 

 Hội thảo Khoa học quốc tế với chủ đề: “Chính sách, pháp luật về bất động sản du lịch - Những vấn đề đặt ra cho Việt Nam”.

 

Mới chỉ tròn 7 tuổi nhưng phải nói rằng, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của thị trường bất động sản. 

Đây là cơ quan báo chí tích cực trong hoạt động tư vấn phản biện chính sách, luôn tiên phong trong góp ý sửa đổi các luật liên quan đến thị trường bất động sản, góp phần không nhỏ trong việc thảo gỡ các vướng mắc pháp lý đang làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư. 

Các bài báo trên trang điện tử Reatimes cung cấp cho bạn đọc lượng thông tin sâu rộng, đa chiều và có hàm lượng chuyên môn sâu. Mỗi bài báo hoặc là bức tranh phản ánh chân thực thị trường bất động sản, hoặc là những định hướng, dự báo bổ ích cho giới đầu tư tham gia thị trường này. 

Từng tiếp xúc với đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Reatimes, tôi cũng vô cùng ấn tượng khi đó là một đội ngủ trẻ tuổi, năng động, nhiệt huyết nhưng luôn có tinh thần trách nhiệm cao và năng lực chuyên môn vững vàng. 

Tôi kỳ vọng, trong chặng đường phát triển sắp tới, Tạp chí sẽ đi sâu vào cuộc sống xã hội hơn nữa, cung cấp những thông tin sâu hơn, rộng hơn, dày dặn và phong phú hơn nữa, không chỉ về vấn đề bất động sản mà còn nói lên cuộc sống xã hội, của những công trình kiến trúc nhà ở trong đô thị. Mong rằng, Tạp chí sẽ luôn và tiếp tục là người bạn đồng hành của thị trường bất động sản trong thời gian gian tới.

 

Đồng hành với nhiều hoạt động của Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam trong thời gian qua, tôi đánh giá cao những thành quả mà Tạp chí đã và đang thực hiện. Trong đó, phải nhấn mạnh rằng, Reatimes đã có nhiều hoạt động thực tiễn, phát huy hiệu quả vai trò là một cơ quan báo chí hàng đầu về lĩnh vực bất động sản, là một kênh thông tin đa chiều cho thị trường này. 

Không chỉ thuần thông tin, thông qua đội ngũ chuyên gia tin cậy, Tạp chí đã triển khai những tuyến bài chuyên sâu, phân tích đánh giá về diễn biến, tình hình phát triển, triển vọng, rủi ro và những vấn đề đang đặt ra trên thị trường bất động sản.

Một góc cạnh khác cũng không kém phần xuất sắc mà Reatimes đã làm được đó là đóng góp vai trò trong việc góp ý và phản biện các chính sách đất đai. Điều này là không dễ nhưng Tạp chí đã không ngừng đóng góp tiếng nói của mình với các nhà hoạch định chính sách để góp phần hoàn thiện các bộ luật quan trọng của thị trường bất động sản thông qua các tuyến bài sâu chất lượng, các hội thảo góp ý sửa đổi luật, và thông qua việc truyền tải những ý kiến của chuyên gia, nhà khoa học đến các cơ quan làm luật. 

Reatimes cũng là Tạp chí có nhiều hoạt động thực tiễn để từ đó đem lại những lợi ích, cách thức mới cho thị trường bất động sản. 

Theo tôi, Reatimes - một tạp chí chuyên ngành về lĩnh vực bất động sản còn dư địa phát triển rất lớn ở cả chiều rộng và chiều sâu. Trong thời gian tới, bên cạnh cung cấp nhiều hơn những thông tin đa chiều, tôi kỳ vọng Tạp chí sẽ tiếp tục làm tốt vai trò phản biện chính sách, trở thành tiếng nói có thể tạo “áp lực” cũng như góp ý cho các cơ quan chức năng có liên quan hoàn thiện hơn hệ thống chính sách, pháp luật để thị trường hoạt động hiệu quả, minh bạch và bền vững.

Không chỉ thuần thông tin, thông qua đội ngũ chuyên gia tin cậy, Tạp chí đã triển khai những tuyến bài chuyên sâu, phân tích đánh giá về diễn biến, tình hình phát triển, triển vọng, rủi ro và những vấn đề đang đặt ra trên thị trường bất động sản. 

 

 

 

Với tư cách là một người theo dõi và tham gia các hoạt động của Reatimes, theo tôi, đây là một tờ tạp chí hoạt động năng nổ, mạnh mẽ, có hiệu quả cả về mặt chuyên môn lẫn kinh tế - xã hội. 

Song hành với Reatimes trong 7 năm qua là những cộng sự, đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Trong từng hoạt động của mình, không chỉ làm tốt trên cương vị một tờ tạp chí trong Luật Báo chí mà Reatimes còn là tiếng nói mạnh mẽ cho doanh nghiệp, cho cộng đồng trong hoạt động kinh doanh bất động sản tại Việt Nam. 

Tạp chí đã phản ánh chân thực những ý kiến của doanh nghiệp, các chuyên gia, người dân đặc biệt là trong vấn đề tháo gỡ khó khăn cũng như đề xuất chính sách cho thị trường bất động sản. 

Bên cạnh đó, Reatimes đã tổ chức nhiều sự kiện, hội thảo, tọa đàm và trong đó nổi bật là những hoạt động về xếp hạng doanh nghiệp bất động sản hàng năm. Qua đó đã tạo ra sân chơi mới với cơ cấu đầy đủ, đa dạng hơn trong hoạt động của thị trường bất động sản Việt Nam. Và cuối cùng, Tạp chí đã thực hiện khá tốt vai trò kinh tế báo chí trong bối cảnh thị trường biến động với nhiều thăng trầm. 

Hy vọng trong thời gian tới, Reatimes sẽ tiếp tục phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa vào hoạt động báo chí trong lĩnh vực bất động sản nói riêng và báo chí Việt Nam nói chung. 

Reatimes đã tổ chức nhiều sự kiện, hội thảo, tọa đàm và trong đó nổi bật gần đây nhất là Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân thường niên lần III và Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2022 - 2023.

 

Trong vòng 7 năm vừa qua, Reatimes được biết tới là cơ quan của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam. Trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường, Tạp chí đã đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp nói riêng và doanh nghiệp bất động sản nói chung, qua đó đưa ra những phản biện chính sách, ý kiến và giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường và dần trở thành một tạp chí chuyên ngành không thể thiếu của thị trường bất động sản Việt Nam.

Có thể thấy, Tạp chí đã góp phần định hướng cho thị trường bất động sản hoạt động minh bạch hơn và giúp cho người dân cũng như các doanh nghiệp hiểu biết được bản chất của thị trường bất động sản trong giai đoạn khó khăn vừa qua. Đồng thời, Tạp chí còn đóng vai trò lớn trong việc xây dựng một kênh thông tin minh bạch cho thị trường bất động sản. 

Nhân dịp kỷ niệm 7 năm thành lập, xin chúc Reatimes tiếp tục toả sáng trên chặng đường phát triển mới, mạnh mẽ hơn, có chu kỳ hoạt động thành công và vượt trội.

Một buổi sáng. Mưa. Có cuộc gọi của biên tập tờ tạp chí Reatimes cho tôi: “U ơi, u đang ở đâu?”. Các nhân sự trẻ của Reatimes cứ u u, con con với tôi, ríu rít giống như không khí ấm áp của một gia đình, nhưng trong công việc thì đầy tinh thần trách nhiệm và nghiêm cẩn về chữ nghĩa.

Vừa nhớ cái thuở nhà thơ Nguyễn Thành Phong giục viết bài hằng tuần; thuở, Tổng biên tập Phạm Nguyễn Toan ân cần: “Chị viết gì cũng được, không hạn hẹp đề tài, để chị tự do viết mà có thêm một đầu sách mới”. 

Những chuyên đề chung cư cũ, nơi tôi sống; các vấn đề thời sự nóng của đất đai, những đối mặt, tháo gỡ nút thắt của thời kỳ sau đại dịch... Thiết thực, rất trăn trở.

Các mục như: Cà phê BĐS, góc nghĩ ngợi về thế sự; đời sống cư dân đô thị; mục khám phá du lịch được mở ra trên cả nước và đi rộng ra thế giới với “tay máy” Trọng Chính khiến cho tạp chí phong phú, có sức cuốn hút riêng. Độc giả theo dõi, đọc báo điện tử được cập nhật nhanh nhất những thông tin có sức hút của văn hóa Việt qua ảnh. 

7 năm, Tạp chí đã xây dựng nhiều chuyên mục, mà ấn tượng nhất với tôi là được hiểu biết thêm về các số phận, các chân dung doanh nhân người Việt, được các nhà báo viết kỹ lưỡng về phận người lặng lẽ đóng góp đa dạng cho nền kinh tế Việt Nam phát triển vươn tầm quốc tế để nhiều người được biết đến.

Nhiều thông tin thời sự khác, dù tin vắn chồng lên tin vắn, thời gian trôi qua chữ của nghề báo. Tạp chí Reatimes luôn xây dựng, đổi mới những chuyên mục, để lắng lại trong lòng người đọc những giá trị tinh thần về phẩm cách các doanh nghiệp chân chính, các vị chuyên gia thực sự còn trăn trở, đau đáu vì nền kinh tế nước nhà. Đời sống vẫn còn những người sống đẹp như vậy, ít ra, còn giúp ta cách ngước lên để sống tiếp. 

Chỉ riêng cách trình bày dàn trang đầy sáng tạo,vừa tôn vinh trân trọng chân dung doanh nghiệp, trân trọng tác giả, trang báo của Reatimes cũng để lại ấn tượng đẹp trong lòng người xem. Bạn đọc tờ Reatimes ngày càng đông hơn, đó là phần thưởng khích lệ công sức, sự tận tâm của người làm báo điện tử non trẻ vừa mới tròn 7 tuổi. Tuổi tờ báo so với đời người thì vừa mới qua lớp một. Ngắn thì cũng thật ngắn, mà dài còn rất dài, dù “đường xa nghĩ nỗi sau này mà kinh”. Nhưng hy vọng sự trường sức, tận tụy, một cách sống ấm áp của các bạn trong một tờ báo, đồng thuận, sự kính trên nhường dưới của một nếp nhà, đem đến sự thuận nhất trong công việc. 

Tôi xin chúc cho tờ Tạp chí của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam ngày một vững mạnh, đem đến cho người đọc trên cả nước nhiều chuyên mục thiết thực, hữu ích, phục vụ đời sống nhân dân với nhiều vẻ đẹp khác. Như ánh sáng của cỏ trong mưa mà tôi nhìn thấy bên hồ Bảy Mẫu sớm nay, dưới góc nhìn của người viết gắn bó với tờ Reatimes nhân ngày sinh lần thứ bảy./.

Cuộc thi "Nơi Tôi Sống" được tổ chức với mong muốn cổ vũ những giá trị sống nhân văn, tốt đẹp; tuyên truyền về văn hóa sống mới, đồng thời còn là sự kết nối chia sẻ giữa các chuyên gia với những nhà kinh doanh bất động sản để kiến tạo các đô thị đáng sống. Ảnh: Reatimes

Nguyễn Thương - Minh Hằng - Ngọc Nữ

Nguồn: https://reatimes.vn/reatimes-bao-chi-chuyen-gia-va-hanh-trinh-tai-khoi-nghiep-20201224000021241.html?fbclid=IwAR0fmGJmPHJ9lBCDWrGHlSfGAwmZFY4eEzGLtPHzz-zOrd45cGHM4TtAkpk