Công ty Điện lực Hoàn Kiếm đã bổ sung 02 trạm biến áp di động công suất 2.000kVA/máy và nhiều trang thiết bị để phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều.

Công ty Điện lực Hoàn Kiếm đã bổ sung 02 trạm biến áp di động công suất 2.000kVA/máy và nhiều trang thiết bị để phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều.

EVN HANOI đã không ngừng/giảm cung cấp điện trong suốt khoảng thời gian diễn ra hội nghị. Bố trí ứng trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24; Lập phương án đảm bảo điện, có dự phòng cho các địa điểm phục vụ hội nghị thượng đỉnh…

Cùng với đó, các đơn vị trực thuộc EVN HANOI đã kiểm tra toàn diện lưới điện cao, trung, hạ thế; bố trí lực lượng tuần canh liên tục hành lang an toàn lưới điện cao áp;

Chuẩn bị sẵn sàng các vật tư thiết bị dự phòng và phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, công an, quân đội bảo vệ an ninh an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, điểm điều hành lưới điện.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 là một sự kiện quốc tế chưa từng có tiền lệ được tổ chức tại Việt Nam, sự kiện có tầm vóc và quy mô thế giới, là tâm điểm của truyền thông trên khắp toàn cầu.

Ghi nhận tại Trung tâm Báo chí Quốc tế đặt tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô lúc cao điểm đã có 2.000 tới 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế tác nghiệp đồng thời.

Toàn Tổng công ty đã tăng cường bố trí hơn 1.300 ca trực đảm bảo điện trong đợt này.

Toàn Tổng công ty đã tăng cường bố trí hơn 1.300 ca trực đảm bảo điện trong đợt này.

Bà Lê Thị Thu Hằng - Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí, Bộ Ngoại giao cho biết: “Lực lượng thuộc các đơn vị an ninh mạng, hậu cầu, y tế và Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đảm bảo điện năng cho Trung tâm đã phối hợp với nhau hết sức nhịp nhàng, chặt chẽ nhằm đảm bảo cho Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều thông suốt”.

Ông Lê Thanh Hải - Phó Giám đốc Kỹ thuật Công ty Điện lực Hoàn Kiếm cho biết: “Trung tâm Báo chí Quốc tế được đảm bảo cung cấp điện an toàn tuyệt đối với nhiều nguồn cấp và đều có dự phòng.

Trước đó, tập thể Ban Lãnh đạo, cán bộ nhân viên Công ty Điện lực Hoàn Kiếm đã khẩn trương đưa vào bổ sung 02 trạm biến áp di động công suất 2.000kVA/máy.

Cùng với đó dự phòng 02 máy phát điện 1250kVA và 1500kVA với cán bộ nhân viên trực vận hành 24/24h trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh”

Chia sẻ trong ca trực ngày 28/02, kỹ sư Ngô Anh Tuấn - Phòng Kỹ thuật Công ty Điện lực Hoàn Kiếm cho biết “Trong những ngày qua, anh em rất tập trung thực hiện nhiệm vụ đảm bảo điện phục vụ Hội nghị.

Các thiết bị điện được kiểm tra liên tục nhằm phát hiện các nguy cơ đe dọa sự cố nếu có. Công việc nhiều và kéo dài tuy nhiên tôi cảm thấy rất vinh dự vì góp phần nhỏ bé vào việc tổ chức sự kiện này”.

Minh Anh

Theo Giadinh.net.vn