Nhận giải ở hai hạng mục về dịch vụ cung cấp người dùng và ứng dụng công nghệ trong tổ chức tại ICT Awards 2018, MoMo chứng tỏ vị thế dẫn đầu trong thị trường, đồng thời là một siêu ứng dụng với hệ sinh thái dịch vụ đa dạng và hệ thống “lõi” công nghệ hàng đầu trong làng Fintech. Ban tổ chức ICT Awards nhận định MoMo là nhân tố mới của giải thưởng năm nay và có thành tích ấn tượng trên thị trường thanh toán điện tử.

Giải thưởng ICT Awards lần thứ X có chủ đề “Vì thành phố thông minh, đổi mới, sáng tạo” do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phát động, dưới sự bảo trợ của UBND TP.HCM. Chương trình nhằm phát hiện và tôn vinh sản phẩm, giải pháp tiêu biểu trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông có tác động tích cực đến công cuộc xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh theo nội dung đề án được UBND TP.HCM phê duyệt.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành Ủy TP.HCM cho rằng với sự đóng góp của lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông trong sự phát triển của TP.HCM, giải thưởng có ý nghĩa đặc biệt tạo truyền thống để doanh nghiệp thế hệ sau tiếp nối thế hệ trước. Tuy nhiên hiện nay mới chỉ có khoảng 2% doanh nghiệp trong tổng số 5.634 doanh nghiệp trên TP.HCM hoạt động trong lĩnh vực này với hơn 80.000 lao động, chỉ chiếm khoảng 1,8% tổng số lao động toàn thành phố. Con số này cần được cải thiện bằng cách tăng số lượng doanh nghiệp và lực lượng lao động trong ngành trong đó hình thành hệ sinh thái của các doanh nghiệp Công nghệ Thông tin và Truyền thông là một trong những giải pháp mấu chốt để giải quyết vấn đề.

Lãnh đạo UBND TPHCM ghé thăm gian hàng giới thiệu Siêu ứng dụng thanh toán MoMo.

Định hướng của TP.HCM cũng là hướng đi mà Ví điện tử MoMo đã triển khai trong thời gian qua trong phát triển toàn diện hệ sinh thái xung quanh MoMo. Đồng thời, MoMo sẽ là một trong những nhân tố làm đầy đủ hơn hệ sinh thái các doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Với niềm tin Tài chính toàn diện (Financial Inclusion), thanh toán sẽ góp phần thay đổi cuộc sống và gia tăng thu nhập cho người dân Việt Nam, trong thời gian qua Ví điện tử MoMo: Siêu ứng dụng thanh toán đã xây dựng thành công một cơ sở hạ tầng thanh toán độc đáo và sáng tạo có thể phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng. MoMo là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về cung cấp dịch vụ Ví điện tử trên di động, dịch vụ chuyển tiền mặt tại điểm giao dịch (OTC) và nền tảng thanh toán (payment platform).

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó chủ tịch Ví điện tử MoMo, chia sẻ sau khi nhận giải: “Với tinh thần của “Thành phố thông minh, đổi mới, sáng tạo”, MoMo hào hứng tham gia giải thưởng lần này, đây cũng là năm đầu tiên chúng tôi đăng ký tham dự. Thật vinh dự khi chúng tôi nhận được cùng lúc 2 giải thưởng ở 2 nhóm. Càng vinh dự hơn khi nhận giải thưởng được UBND TP HCM công nhận, đó như dấu xác nhận về sản phẩm, chất lượng và dịch vụ của chúng tôi.

Giải thưởng tạo động lực để chúng tôi đầu tư hơn nữa về chiều sâu để xứng đáng hơn nữa với TP HCM. Chúng tôi mong muốn Siêu ứng dụng thanh toán MoMo sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế số, thúc đẩy sự phát triển thị trường thanh toán không tiền mặt TP.HCM nói riêng và cả nước. Việc tham gia và nhận được giải thưởng năm nay là động lực để Ví điện tử MoMo tiếp tục nỗ lực đóng góp vì sự nghiệp chung của TP HCM trong thời gian tới”.

Siêu ứng dụng thanh toán với hơn 10 triệu khách hàng tin dùng hàng ngày. Tải ngay với từ khóa Ví MoMo trên iOS hoặc Android

Siêu ứng dụng thanh toán với hơn 10 triệu khách hàng tin dùng hàng ngày. Tải ngay với từ khóa Ví MoMo trên iOS hoặc Android 

Sau hơn 3 tháng phát động, Tổ chuyên gia cùng Hội đồng giải thưởng đã làm việc nghiêm túc, thẩm định trực tiếp đã tìm ra được những doanh nghiệp, cá nhân xứng đáng để trao giải gồm: 13 đơn vị; 1 cá nhân xuất sắc cho sự phát triển ngành CNTT - TT; 10 Sinh viên ngành CNTT - TT có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc.

Tham dự lễ trao giải năm nay có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành Ủy TP.HCM, ông Lê Minh Trí, Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Trưởng Văn phòng đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông tại TP.HCM, ông Trần Vĩnh Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM, ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, chủ tịch Hội đồng Giải thưởng.

Theo Quốc Quân/Đô thị mới