sổ đỏ

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về sổ đỏ, cập nhật vào ngày: 20/04/2021

Nghị định 148/2020NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ 08/02/2021 đã thay đổi nhiều quy định liên quan đến sổ đỏ trong Luật Đất đai 2013.

Càng về gần cuối năm, nhu cầu “đi săn” của các nhà đầu tư càng lớn và có xu hướng chuyển dịch vào phân khúc đất nền ven đô TP. Hà Nội. Trong đó, Thái Nguyên nổi lên như một điểm đến được nhà đầu tư ưa chuộng.

Nhiều thay đổi quan trọng liên quan đến sổ đỏ được quy định tại Nghị định 148/2020NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 8/2/2021.

Giấy chứng nhận, tài liệu minh chứng chỗ ở hợp pháp là thành phần không thể thiếu trong hồ sơ đăng ký tạm trú. Vậy, trường hợp xây nhà không phép có đăng ký tạm trú được không?

Kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai đã được Luật Kinh doanh bất động sản cho phép và triển khai kể từ năm 2006. Song quy định tại Điều 57 của bộ luật này về cấp sổ đỏ đang gây khó cho doanh nghiệp.

Tranh chấp liên quan đến vấn đề cho thuê mặt bằng, địa chỉ số 33 Tân Ấp, quận Ba Đình, Hà Nội có dấu hiệu thiếu minh bạch, từ tài sản chung của doanh nghiệp được cấp sổ đỏ thành tài sản riêng của một cá nhân?

Liên quan đến vụ người dân bị gây khó khăn trong việc cấp sổ đỏ suốt gần 2 năm, sự xuất hiện của 2 văn bản cùng 1 thời điểm với nội dung khác nhau đặt ra nghi vấn lớn về tính minh bạch của sự việc này…

Dù đủ điều kiện, tiêu chuẩn để được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất nhưng sau gần 2 năm, người dân vẫn bị UBND TP.Đà Lạt gây khó khăn trong việc cấp sổ đỏ…

Liên quan đến sai phạm trong việc cấp sổ đỏ cho mảnh đất số 458 Hoàng Hoa Thám, (Hà Nội), sau nhiều lần "né tránh", mới đây, Chánh VP Quận tiếp tục "đùn đẩy" trách nhiệm phát ngôn.

Sự việc liên quan đến sai phạm trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ) cho bà Tống Thị Hồng Vân và ông Nguyễn Ngọc Nam (458 Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Trong báo cáo gửi Quốc hội, Bộ Xây dựng cho biết, sẽ nghiên cứu việc bổ sung chính sách thuế (có thể đề xuất điều chỉnh thuế giao dịch bất động sản) để góp phần bình ổn thị trường, chống đầu cơ.

Cán bộ thành phố Thanh Hóa được cho là người trực tiếp tham gia thực hiện cấp nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định trong vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ tại Thanh Hóa.

Người mua nhà khu cùng nhau dồn tiền để mua đất cần tìm hiểu thông tin về công trình, tính pháp lý, quy trình cấp sổ đỏ… để tránh những tranh chấp phát sinh nếu sau này muốn bán hoặc phân chia tài sản.

Bộ TN&MT vừa ban hành Thông tư ngưng hiệu lực thi hành quy định về việc ghi tên các thành viên có chung quyền sử dụng đất vào sổ đỏ hộ gia đình.

Từ lâu nay, tấm giấy mang danh “sổ đỏ” với nhiều gia đình luôn luôn là tài sản lớn, thậm chí là tài sản lớn nhất, dễ gây ra tranh chấp khiếu kiện nhất trong nhiều quan hệ dân sự, kể cả trong quan hệ ruột thịt.