sốt đất ảo

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về sốt đất ảo, cập nhật vào ngày: 18/04/2024

Sau nửa năm đương đầu với đợt dịch Covid-19 bùng phát mạnh nhất từ trước đến nay, các nhà đầu tư đang bắt đầu quay lại thị trường săn lùng đất nền, khiến nhiều vùng ven Hà Nội và các địa phương lên cơn “sốt đất”.

Thời gian gần đây, hàng loạt sàn môi giới BĐS rơi vào vòng lao lý vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng, bên cạnh đó là cấu kết với nhau để đẩy giá bán...

Đó là một trong nhiều những giải pháp để hạ nhiệt giá đất, chặn đầu cơ thổi giá theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh.

Trước tình trạng sốt đất diễn ra ở nhiều nơi, Bộ TNMT đã ban hành công văn số 1454/BTBMT-TCQLĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về giá đất.

Dự án khu đô thị mới Kim Chung - Di Trạch sau hơn một thập kỷ đắp chiếu, bỗng nhiên sốt giá trở lại. Vậy đây có thật là sự tăng giá bình thường hay chỉ là chiêu trò thổi giá của giới đầu cơ?

Việc đầu tư "ăn theo" đại dự án, chạy theo cơn sốt đất không chỉ khiến dân lướt sóng "chết chìm" tiền mất tật mang, mà nghiêm trọng hơn, sẽ làm méo mó thị trường, gây nên xáo động xã hội bởi những thông tin thất thiệt.

Ai gây ra sốt đất ảo, phân lô bán nền trái phép?; Sự chậm trễ của Bộ Tài chính: Doanh nghiệp “lao đao”;... là một số tin tức nổi bật 24h qua

Mỗi khi có thông tin quy hoạch xây dựng tại một địa phương thì lại xuất hiện sốt đất nền. Dường như căn bệnh này cứ đến hẹn lại lên khi chưa có phương thuốc trị tận gốc.

Việc giới đầu tư đón đầu thông tin quy hoạch, thông tin nâng cấp đô thị khiến giá đất tăng lên cũng là chuyện dễ hiểu. Song đầu tư thông minh thì cần hiểu rõ nhu cầu đầu tư, tránh tâm lý "bầy đàn".