Theo đó, Đội Thủ tục hành lý xuất nhập cảnh thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay Quốc tế Đà Nẵng phát hiện một nữ hành khách (quốc tịch Cuba) nhập cảnh từ Thái Lan vào Việt Nam (qua Cửa khẩu Sân bay Quốc tế Đà Nẵng) trên chuyến bay PG997 có mang theo một số lượng lớn xì gà.

Tạm giữ hơn 3.000 điếu xì gà nữ du khách mang từ Cuba về Đà Nẵng

Tang vật lực lượng chức năng thu giữ. (Ảnh: Nguyễn Sơn)

Trước sự chứng kiến của đơn vị chức năng thuộc Cục Hải quan TP. Đà Nẵng, đơn vị liên quan và hành khách, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay Quốc tế Đà Nẵng kiểm tra thực tế 3 vali của nữ hành khách này. Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện 3 vali chứa 3.032 điếu xì gà và 1.500 nhãn dán xì gà.

Theo nữ hành khách này số xì gà trên bà mang từ Cuba đến Nga, Thái Lan và sau đó mang vào Việt Nam.

Theo quy định, hành khách này đã mang hành lý vượt định mức miễn thuế mà không khai báo hải quan và không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến lô hàng xì gà này. Thời điểm bị phát hiện, toàn bộ số xì gà này được bọc trong giấy báo không nhãn mác và chưa xác định được trị giá lô hàng.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay Quốc tế Đà Nẵng đã ra quyết định tạm giữ lô hàng, tiếp tục điều tra, xác minh xử lý theo quy định của pháp luật..

Theo congly.vn