Một số hộ dân tại thôn Ngọc Chẩm, xã Thăng Long (Nông Cống, Thanh Hóa) phản ánh về việc đường điện hạ thế đi qua thôn này xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn, tiềm ẩn nguy cơ đe dọa tới tính mạng của người dân.

Trước thực tế trên, người dân thôn Ngọc Chẩm đã nhiều lần liên lạc trực tiếp với cán bộ điện lực Nông Cống, đề nghị khắc phục tồn tại nhưng chưa được xử lý.

“Cách đây nửa tháng, chúng tôi có liên hệ với điện lực Nông Cống để báo cáo sự việc. Phía điện lực hứa sẽ khắc phục, nhưng đến nay vẫn chưa thấy gì. Mấy đứa trẻ con đầu xóm tưởng thứ gì hay ho (dây điện), cứ tụm năm, tụm bảy để nghịch dây điện, rồi trêu nhau. Trong khi đó, người dân cứ lo nơm nớp mỗi khi đi qua khu vực này”, một họ dân thông tin.

Theo quan sát, tại thôn Ngọc Chẩm, một số cột điện được chôn khá thấp so với mặt bằng khu dân cư. Có đoạn, dây điện vắt ngổn ngang qua cổng dân sinh, chắn lối đi vào nhà, vào ngõ, người lớn chỉ cần giơ tay quá đầu là có thể chạm vào được đường điện. Nhiều đoạn dây sà xuống gần mặt đường tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho trẻ con và người đi đường. Trong khi chờ sự vào cuộc của điện lực nhằm khắc phục sự cố, người dân đã dùng các vật dụng sinh hoạt thường ngày kéo tạm dây, đưa điện lên cao.

Trước thông tin trên, phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Hải Đăng - Giám đốc Điện lực Nông Cống Điện lực Nông Cống cho hay, đơn vị có thẩm quyền đã nắm được thông tin phản ánh nêu trên và hứa tuần sau sẽ sửa đường dây.

Trong khi đó, theo người dân thôn Ngọc Chẩm, sự chậm trễ của cán bộ điện lực sẽ khiến họ sống trong lo âu, thấp thỏm.

Dưới đây là một số hình ảnh về sự xuống cấp của đường điện hạ thế đi qua thôn Ngọc Chẩm, xã Thăng Long, Nông Cống.


Theo Xuân Quang/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/thanh-hoa-tre-em-danh-du-tren-duong-day-ha-the-dien-luc-van-chan-chu-1609053607238.html