Cụ thể, giá tiêu hôm nay tại Đồng Nai, Gia Lai thấp nhất thị trường khi ở mức 68.000 đ/kg.

Giá tiêu hôm nay tại các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk (69.000 đ/kg); Bình Phước (70.000 đ/kg) và Bà Rịa - Vũng Tàu ở ngưỡng cao nhất là 71.500 đ/kg.

Giá tiêu khởi sắc
Giá tiêu khởi sắc

Nguyên nhân khiến giá tiêu tăng trở lại một phần được cho giá USD hạ nhiệt, xăng dầu giảm đã khiến các thị trường hàng hóa bớt gánh nặng, khởi sắc hơn.

Bên cạnh đó thì một nguyên nhân quan trọng khác là đã có nhiều động thái tích cực khi phía Trung Quốc - thị trường hơn tỷ dân mua hàng nhiều hơn. Dù xuất khẩu nửa đầu tháng 7/2022 kém khả quan, hầu hết thị trường Mỹ và châu Âu cầm chừng nhưng những tín hiệu tích cực ở biên giới phía Bắc đã giúp thị trường nội địa tăng nhẹ trong tuần này.

Theo phản ánh của các thành viên Diễn đàn những người làm hồ tiêu Việt Nam, từ đầu tuần thương lái đã tích cực thu mua. Một số nơi giá thu mua cao hơn giá tham khảo trên mạng.

Tại thị trường thế giới, giá tiêu hôm nay cũng dần hồi phục nhờ đồng USD hạ nhiệt.

Theo tổng kết của Diễn đàn Hồ tiêu quốc tế, thị trường tuần này tiếp tục cho thấy phản ứng trái chiều. Tuy nhiên diễn biến đã không giống giai đoạn trước. Cụ thể,tuần này chỉ tiêu trắng của Trung Quốc được báo cáo là giảm, còn lại đều xu hướng tích cực.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-tieu-hom-nay-247-thi-truong-soi-dong-gia-ca-tiep-tuc-tang-298874.html