thị trường vật liệu xây dựng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường vật liệu xây dựng, cập nhật vào ngày: 05/12/2023

Từ đầu tháng 5/2022 đến nay giá phôi thép và nguyên vật liệu đầu vào trên các sàn giao dịch quốc tế xu hướng đi xuống.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện các giải pháp để quản lý giá, bình ổn giá các vật liệu xây dựng công trình giao thông.

“Cơn bão” giá thép với mức tăng gần 50% có thể đẩy giá thành các sản phẩm bất động sản lên cao, cơ hội để sở hữu căn hộ ngay trung tâm Hà Nội với giá 2 tỷ đồng ngày càng hạn hẹp.

Giá các nguyên liệu đầu vào như quặng sắt, phế liệu, phôi thép và chi phí vận chuyển tăng là nguyên nhân khiến ngành xây dựng cùng một lúc vừa căng mình chống dịch COVID-19 vừa phải đối mặt với "dịch giá".

Hiện nay thị trường xây dựng và vật liệu xây dựng Úc đang bùng nổ, nhờ vậy, kim ngạch xuất khẩu từ Việt Nam sang Úc các ngành có liên quan đã tăng trưởng mạnh.

Theo nhận định của Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong dài hạn sẽ tiếp tục phụ thuộc vào FDI, kết quả gỡ bỏ rào cản thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh và cổ phần hóa DNNN.

Đây là nhận định của đại biểu tham dự Hội thảo “Phát triển thị trường vật liệu xây dựng (VLXD) mới, thân thiện với môi trường” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh và Ban quản lý Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” - Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tại TP Hồ Chí Minh ngày 26/12. Theo các đại biểu đánh giá, phát triển các loại vật liệu xây dựng xanh, vật liệu xây không nung (VLXKN), thân thiện với môi trường đã trở thành xu thế tất yếu của ngành Xây dựng.