Gần một nửa dân số thế giới – tức hơn ba tỷ người - sống dưới mức 2,50 USD một ngày (khoảng 50.000 VNĐ)

Ước tính có khoảng 40% dân số nghèo nhất trên thế giới (hơn 3 tỷ) chỉ được hưởng khoảng 5% lợi tức toàn cầu. Trong khi đó, 20% những người giàu nhất trên thế giới (hơn 1,5 tỷ) chiếm dụng và hưởng hết tất cả ¾ tổng số của cải lợi tức toàn thế giới.

Theo UNICEF, mỗi ngày có khoảng 22.000 trẻ em chết do nghèo đói, không có cơm bánh để ăn, và thuốc men cần thiết. Và những trẻ em đó "chết cách lặng lẽ, âm thầm trong những thôn bản nghèo, xa xôi, hẻo lánh nhất trên trái đất, xa đến nỗi tiếng nói lương tâm của thế giới cũng không thể nào nghe biết chúng đã chết trong ngày hôm qua, chúng đang hấp hối ngày hôm nay, và chúng sẽ chết vào ngày mai…. Những sinh linh hiền lành và yếu đuối đó đã lặng lẽ ra đi vào thế giới bên kia mà không để lại một sự thức tỉnh lương tâm của nhân loại ngày hôm nay: vì ai và  tại sao chúng phải chết đi …?.”

Song không ví thế mà thế giới của người giàu không xuất hiện những món ăn, những thức uống xa xỉ. Trong thế giới của họ vẫn luôn xuất hiện những món ăn và đồ uống mà giá trị của nó có thể cứu sống được rất nhiều người.

Bài viết dưới đây xin chia sẻ với các bạn 10 món ăn xa xỉ nhất trên thế giới hiện nay

1. Vị trí quán quân trong bảng xếp hạng là món tráng miệng Chocolate trứng, giá £24.115

món tráng miệng Chocolate trứng, giá £24.115

Món tráng miệng Chocolate trứng, giá £24.115

Món tráng miệng này được phục vụ tại khách sạn Lindeth Howe Country House tại Windermere, Vương quốc Anh. Năm 2011, món tráng miệng của bếp trưởng Marc Guilbert- được làm từ 4 loại chocolate thượng hạng nhất của Bỉ, sâm panh jelly, lá vàng và sâm panh trứng cá muối- được bán với mức giá kỷ lục £22.000.

2. Xếp thứ hai thuộc về món Trứng cá muối Almas, £23.425 

Trứng cá muối Almas, £23.425 – một loại trứng cá vô cùng hiếm của loài cá Beluga tại Iran

Trứng cá muối Almas, £23.425 – một loại trứng cá vô cùng hiếm của loài cá Beluga tại Iran

Là loại tốt nhất với tiêu chuẩn vàng, trứng cá muối Almas được lấy từ những con cá tầm Beluga – loài cá cổ đại có từ thời khủng long.

Một pound trứng cá muối Almas có giá từ 8.400đến 15.500 USD, tùy vào chất lượng. Trứng cá muối Almas được làm tại Iran và chỉ bán tại một cửa hàng duy nhất tại London – The Caviar House & Punier.

3. Vị trí số ba món tráng miệng Fortress Stilt Fisherman Indulgence, £9.990

Món tráng miệng Fortress Stilt Fisherman Indulgence, £9.990

Món tráng miệng Fortress Stilt Fisherman Indulgence, £9.990

Món tráng miệng này được làm từ kem trái cây và hạnh nhân Italia, lá vàng, kem Ireland, mứt xoài và mứt quả lựu cùng rượu sâm panh Dom Perignon.

4. Hamburger Fleurburger, £3.445

Hamburger Fleurburger, £3.445

Hamburger Fleurburger, £3.445

Được đặt tên và sáng tạo bởi đầu bếp Hubert Keller, loại hamburger này được làm từ thịt bò Wagyu, gan ngỗng, nấm đen Truffles, nước sốt nấm Truffles đi kèm với một chai rượu cổ Chateau Petrus ( thường được bán với giá £1.730).

5. Món cà ri Samundari Khazana Curry, £2.205

Món cà ri Samundari Khazana Curry, £2.205

Món cà ri Samundari Khazana Curry, £2.205

Món cà ri này được nấu bằng nhiều nguyên liệu quý như trứng cá muối, ốc biến, tôm hùm và lá vàng, được sáng tạo tại London’s Bombay Brasserie.

6. White Truffle & Gold Pizza, £1.670

Món pizza White Truffle & Gold Pizza, £1.670

Món pizza White Truffle & Gold Pizza, £1.670

Món pizza này được làm từ những nguyên liệu chính là pho mát sữa trâu mozzarella, lá vàng 24 cara và nấm Truffles trắng, với dòng chữ miêu tả trên menu, “đây không chỉ là một chiếc bánh pizza, mà là dấu hiệu của Chúa muốn nói với chúng ta rằng nó tuyệt vời đến mức nào”. Loại pizza này thường chỉ có vào khoảng thời gian từ tháng Mười đến tháng Năm.

7. Món omelettte The Zillion Dollar Lobster Frittata, £690  

Món trứng omelette được chế biến với trứng cá muối và tôm hùm.

Món trứng omelette được chế biến với trứng cá muối và tôm hùm.

Trứng tráng là một món ăn thông thường, nhưng một nhà hàng mang tên Norma, khách sạn Le Parker Meridien ở New York đã sáng tạo ra món trứng tráng vô cùng đắt đỏ bằng cách thêm tôm hùm và 285g trứng cá muối Sevruga vào sáu quả trứng.

Kết quả, món trứng tráng ngàn đô ra đời. Để đáp ứng được nhu cầu của thực khách, khà hàng cũng phục vụ các phiên bản thu nhỏ chỉ bằng 1/10 với giá $100.

8. Bánh tráng miệng Westin Hotel Bagel, £690

Bánh tráng miệng Westin Hotel Bagel, £690

Bánh tráng miệng Westin Hotel Bagel, £690

Thoạt nhìn, những chiếc bánh mì này không có gì khác biệt so với bánh mì thông thường nhưng phần nhân bánh lại được làm từ nấm trắng Alba Ý – một trong những thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới, hạt kì tử cũng những viên thạch dát vàng lá.

9. Kem nước quả Golden Opulence, £690

Kem nước quả Golden Opulence, £690

Kem nước quả Golden Opulence, £690

Chiếc bánh Sundae này được tạo ra để kỷ niệm 50 năm thành lập cửa hàng Serendipity. Sundae được thực hiện với 5 muỗng kem vani Tahiti, vani Madagascar, chocolate Chuao Venezuela và được phủ lên trên một chiếc lá vàng 23K ăn được. Để thưởng thức món Sundae này, bạn sẽ được cung cấp một muỗng vàng 18K đựng trong một chiếc cốc pha lê Harcourt trong suốt.

10. Bánh cupcake Decadence D’Or, £518

Bánh cupcake Decadence D’Or, £518

Bánh cupcake Decadence D’Or, £518

Bánh cupcake Decadence được làm bằng vàng lá và đi kèm với một chai rượu cognac Louis XIII de Remy Martin.

Theo Thúy Hà / Gia Đình Việt Nam