Du lịch được nhận định là một trong các ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố và là cấu phần quan trọng trong tổng thể bức tranh du lịch Việt Nam. Trong đó, du lịch ẩm thực được đánh giá là 1 trong những "sản phẩm chiến lược" của thành phố và Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước đã tạo được tiếng vang nhất định trong cộng đồng qua 13 năm tổ chức.

Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước được xem là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước trải nghiệm trọn vẹn một bức tranh ẩm thực đa màu sắc trải rộng qua các nền văn hóa Á – Âu. Qua 13 năm tổ chức, Liên hoan đã thu hút từ hơn 300 ngàn lượt người tham dự mỗi năm. Liên hoan Ẩm thực năm nay tiếp tục mang đến bầu không khí trẻ trung, năng động và cởi mở, cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực và văn hóa không biên giới với hơn 50 gian hàng tiêu biểu.


Hành trình khám phá ẩm thực quốc tế sẽ trải dài các khu vực trên thế giới

Hành trình khám phá ẩm thực quốc tế sẽ trải dài từ châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ... đến châu Âu, châu Mỹ và các khu vực khác trên thế giới. Thực khách còn có cơ hội trải nghiệm các loại bia truyền thống quốc tế.

Năm nay, với sự tham gia của Hiệp hội Đầu bếp Thành phố, mỗi ngày, thực khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sự khéo léo của những đôi bàn tay tài hoa nhất, chế tác những món ăn mới lạ, độc đáo và không kém phần hấp dẫn. Người yêu ẩm thực còn có thể thưởng thức miễn phí các món ngon này, đây hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đặc biệt tại Liên hoan năm nay.


Thực khách còn có cơ hội trải nghiệm các loại bia truyền thống quốc tế.

Đặc biệt, Liên hoan lần này đó chính là sân chơi dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp- "Liên hoan Bếp trưởng khách sạn 5 sao" sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17/11. Các đầu bếp tài ba trong và ngoài nước đến từ các khách sạn sang trọng nhất thành phố sẽ trực tiếp trình diễn chế biến món ăn trên sân khấu, hứa hẹn đem lại trải nghiệm độc đáo cho khách tham quan. Ngoài ra, chương trình này sẽ là nơi quy tụ những đầu bếp hàng đầu cùng học hỏi và nâng cao tay nghề, đồng thời tạo cơ hội cho các khách sạn và nhà hàng cao cấp quảng bá thương hiệu và dịch vụ của mình.

Sự kiện diễn ra liên tục 4 ngày, từ 9g00 đến 22g00, ngày 14/11/2019 cho đến 17/11/2019. Xuyên suốt chương trình là nhiều hoạt động vô cùng sôi động và đặc sắc.


Theo Báo Dân Sinh