Trước đó vào chiều ngày 11/1, Đội 6 Phòng PC03 phối hợp với Đội 3, Cục Quản lý thị trường Tp.HCM bất ngờ ập vào kiểm tra căn nhà trên đường Nguyễn Phúc Chu (phường 15, quận Tân Bình). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện hơn 2 ngàn hộp các sản phẩm thuốc tân dược với nhiều chủng loại. Qua khai thác nhanh, bà Thái Thị Hằng (SN 1960, ngụ Quận Tân Bình) thừa nhận là chủ số thuốc nói trên.

Bà Hằng khai, nhập các loại thuốc trên về rồi bỏ sỉ cho nhiều tiệm thuốc tây tại Tp.HCM và các tỉnh thành.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Hằng không xuất trình được chứng từ, hoá đơn chứng mình nguồn gốc xuất xứ hợp lệ liên quan đến số thuốc trên.

Thuốc tân dược nghi nhập lậu bị thu giữ

Cùng thời điểm, một tổ công tác khác của Đội 6 Phòng PC03 cũng phối hợp với Đội 3 Quản lý thị trường kiểm tra căn phòng cho thuê trên đường Nguyễn Giản Thanh (Phường 15, Quận 10), phát hiện gần 5 ngàn hộp thuốc tân dược nghi vấn.

Số thuốc tân dược tại ngôi nhà này được xác định là của ông Đặng Bá Mạnh (sinh năm 1994, ngụ tỉnh Lâm Đồng). Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, ông Mạnh cũng không xuất trình các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp lệ.

Công tác kiểm đếm, thống kê vẫn được lực lượng chức năng thực hiện đến rạng sáng ngày hôm sau.

Theo tìm hiểu, số thuốc tân dược điều trị một số bệnh liên quan đến tim mạch, não… có xuất xứ chủ yếu từ Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp… được một “đầu nậu” tên là Đ. nhập về tại Hà Nội sau đó bán lại cho các đầu mối đưa vào Tp.HCM tiêu thụ.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Thời báo Chứng khoán Việt Nam

Nguồn: https://tbck.vn/tphcm-thu-giu-so-luong-lon-thuoc-tan-duoc-nghi-nhap-lau-tri-gia-hang-ty-dong-57975.html