Sự kiện có ý nghĩa thúc đẩy việc tiêu dùng bền vững cũng như đẩy mạnh phát triển nền kinh tế tuần hoàn hiện nay tại Việt Nam, bao gồm các hoạt động như triển lãm với quy mô hơn 30 gian hàng, quy tụ hơn 20 doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước; dự kiến ​​thu hút khoảng 25.000 lượt khách tham quan. Tọa đàm về “Xây dựng ý thức cộng đồng hướng tới tiêu dùng bền vững” cũng được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm nhằm thảo luận về xu hướng sản xuất và tiêu dùng bền vững, rác thải nhựa và các vấn đề cảnh báo tại Việt Nam; vai trò của hệ thống phân phối hiện đại trong việc thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững... Còn tọa đàm “Vai trò công nghệ trong tiêu dùng bền vững” sẽ tập trung vào thực trạng chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt hay khát vọng đưa tri thức Việt vào sản phẩm xanh. Các hoạt động Sống xanh cùng giới trẻ, Sản xuất xanh vì người tiêu dùng cũng là những hoạt động bên lề thu hút nhiều bạn trẻ tham gia với những hoạt động bảo vệ môi trường, lối sống xanh…

Sự kiện là cơ hội để doanh nghiệp tìm hiểu, tiếp xúc với các đối tác, mô hình sản xuất xanh, tăng cường giới thiệu, mở rộng quy mô sản xuất, hoạt động. Người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm các sản phẩm tiêu dùng xanh, tham gia các hoạt động tương tác, tăng cường nhận thức và ý thức về tiêu dùng bền vững, hiểu được vai trò của người tiêu dùng trong việc thúc đẩy quá trình sản xuất, tiêu dùng bền vững.

Chuỗi sự kiện cũng là cầu nối để ghi nhận đầy đủ thông tin, tham khảo ý kiến phân tích, đánh giá đa chiều từ các nhà quản lý, các chuyên gia kinh tế, hiệp hội trong nước và quốc tế để kịp thời đề xuất những giải pháp có tính chiến lược, là nguồn dữ liệu thực tế để các cơ quan quản lý nhà nước sử dụng trong hoạch định chính sách; để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tăng cường áp dụng khoa học, công nghệ, thay đổi phương thức quản lý hướng đến sản xuất sạch và để định hướng thay đổi hành vi của người tiêu dùng hướng đến mục tiêu sản xuất và tiêu dùng bền vững tại Việt Nam.

Chuỗi sự kiện tại Triển lãm bao gồm:

Ngày 21/07/2023: Tiêu dùng xanh – Cùng sống lành

-  Khai mạc triển lãm

-  Thảo luận: Xây dựng ý thức cộng đồng trong tiêu dùng bền vững

-  Tọa đàm: Vai trò công nghệ trong tiêu dùng bền vững

Ngày 22/07/2023: Sống xanh cùng giới trẻ

Ngày 23/07/2023: Sản xuất xanh vì người tiêu dùng

 

Hieu Lam