Ngày 12/01, Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm của Tập đoàn Capital House cùng đại diện Ban quản trị chung cư EcoHome 1, EcoHome 2, EcoLife Capitol, EcoLife Tây Hồ, EcoHome Phúc Lợi, thầy cô giáo trường mầm non GCA và Genesis đã trao số tiền 160 triệu đồng để cải tạo và xây dựng cơ sở vật chất Trường Khao Mang tại huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái.

Trường PT Dân tộc Bán trú Tiểu học Khao Mang thuộc địa bàn xã Khao Mang - một xã có điều kiện kinh tế khó khăn, tổng số dân trên 5.000 người, 97% dân số là người dân tộc Mông. Trường có 24 lớp, 856 học sinh, trong đó có 715 học sinh bán trú. Cơ sở vật chất còn rất thiếu thốn, chưa đáp ứng được cho việc tổ chức các hoạt động giáo dục theo quy định của trường PTDTBT. Trường có tổng số 12 phòng học/24 lớp, còn thiếu 12 phòng học, các phòng chức năng không có. Phòng ở cho học sinh bán trú chưa đáp ứng đủ, cơ sở xuống cấp, diện tích hẹp đạt tỷ lệ 0,54 m2/1 học sinh.

Nhận thấy sự khó khăn đó, Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm đã tổ chức Hội chợ Eco Christmas Fair 2019 mục đích bán hàng gây quỹ tại các khu chung cư EcoHome 1, EcoHome 2, EcoHome Phúc Lợi, EcoLife Capitol, EcoLife Tây Hồ với mong muốn mang lại cho các em nhỏ Trường tiểu học Khao Mang một ngôi trường khang trang, cơ sở bán trú chắc chắn để có thể yên tâm học tập và sinh sống.

Tổng số tiền gây quỹ xây Trường Khao Mang lên tới 160 triệu đồng, trong đó số tiền gây quỹ từ Hội chợ là 62 triệu đồng và sự đóng góp của Tập thể CBNV Tập đoàn Capital House 50 triệu đồng, Từ Bi Tâm ủng hộ 48 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền đã được trao cho đại diện UBND xã Khao Mang cùng toàn thể CBGV và hơn 800 em học sinh trường tiểu học Khao Mang.

Trong không khí chào đón Xuân mới, Từ Bi Tâm cũng trao 25 suất quà tết cho các em học sinh khá, giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống và học tập trên địa bàn xã.

“Chúng tôi vui mừng khi đóng góp một phần công sức cải thiện môi trường sinh sống, học tập cho các thầy cô và các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa. Hy vọng rằng, một chút quà của Từ Bi Tâm sẽ ấm lòng các thầy cô, các em học sinh để có thể yên tâm giảng dạy và học tập,” Bà Đỗ Thùy Chi – đại diện Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm chia sẻ tại sự kiện.

Tại buổi lễ, cô Phạm Minh Hằng, Hiệu trưởng nhà trường đã xúc động cho biết: Trường Khao Mang bé nhỏ với cơ sở vật chất khó khăn và hôm nay nhân dịp Tết cận kề, trường được vinh dự đón nhận một tấm lòng vàng, từ một tình cảm đặc biệt với nhà trường. Thay mặt hơn 800 em học sinh cùng toàn thể CBGV trường Khao Mang, trân trọng cảm ơn và tri ân tới Từ Bi Tâm, tập thể CBNV Tập đoàn Capital House cùng các cư dân tại EcoHome 1, EcoHome 2, EcoHome Phúc Lợi, EcoLife Capitol, EcoLife Tây Hồ và các thầy cô trường mầm non GCA, Genesis.

Cô Phạm Minh Hằng - Hiệu trưởng trường tiểu học Khao Mang phát biểu tại sự kiện

Thay mặt UBND xã Khao Mang, Giàng A Dình phó chủ tịch ủy ban nhân xã Khao Mang cho biết, Khao Mang là xã nghèo của tỉnh Yên Bái và ông vô cùng xúc động khi được Từ Bi Tâm, CBNV, hội cư dân tại các khu chung cư của Capital House đã chung tay giúp đỡ thầy cô cùng các em học sinh nơi đây để có được những phòng học khang trang, sạch sẽ.

Đại diện Từ Bi Tâm, Ban quản trị tòa nhà EcoHome 1, EcoHome 2, EcoHome Phúc Lợi, EcoLife Capitol, thầy cô giáo trường GCA, Genesis cùng Ban giám hiệu trường tiểu học Khao Mang đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình các em học sinh khá, giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hiện nay, Từ Bi Tâm cũng đang tiếp tục triển khai chương trình học bổng cho học sinh nghèo huyện Tây Sơn, Bình Định (năm thứ 3 liên tiếp), hỗ trợ sinh kế tại Hương Khê, Hà Tĩnh như: Hỗ trợ vốn vay trồng bưởi, nuôi gà giống, hỗ trợ cây giống cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tặng trang thiết bị cho bệnh viện Nhi TW và tặng viện phí cho các bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn, phụng dưỡng mẹ VNAH và hỗ trợ các trường hợp cư dân có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt…. Song song với việc xây dựng các điểm trường có khó khăn về cơ sở vật chất tại các khu vực vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc.

Chương trình từ thiện Từ Bi Tâm được thành lập bởi Tập đoàn Capital House với mục đích khuyến khích, phát triển văn hóa sống ý nghĩa, nhân văn và chung tay giúp đỡ cộng đồng, những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Từ Bi Tâm hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận, hỗ trợ chủ yếu trong các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe y tế dành cho phụ nữ và trẻ em, những đối tượng thiệt thòi, có hoàn cảnh khó khăn…

Theo Linh San/Đô thị mới