Nguyên liệu

1 kg gà ta làm sạch

500g xương gà

1 kg bún ( hoặc mì tôm tùy thích)

2 cây sả

100g khoai môn

100g nấm rơm (nấm kim châm)

100g cà chua trái

Các loại rau nhúng lẩu

100g bông súng, 100g kèo nèo, 50g bắp chuối, 50g thì là, 100g cải xanh, 100g bông bí, 100g rau đắng, 100g rau muống. ( Có thể tùy sở thích từng người)

Gia vị

1 muỗng cà phê riềng bằm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn, 4 muỗng cà phê dầu ăn, ½ hộp cà chua, 4 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê rễ ngò xắt nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm gà.

Sơ chế

Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn.

Sả đập dập cắt khúc.

Bông súng tước vỏ, rửa sạch cắt khúc 5 cm.

Các loại rau sơ chế rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn

Cà chua rửa sạch cắt miếng. Khoai sọ gọt vỏ cắt làm hai, hấp chín.

Nấm rơm rửa sạch ngâm qua nước.

Chế biến

Xương gà chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh, lấy nước dùng.

Nước dùng cần cho dầu ăn+ tỏi phi thơm + sả đập dập + cà chua hộp vào xào.

Tiếp tục cho tương ớt + riềng + rễ ngò + hành tây thái nhỏ vào đảo đều cho hỗn hợp khô lại rồi trút gà vào xào săn + nấm rơm đảo đều.

Sau cùng cho nước dùng gà vào, nêm gia vị: nước mắm + đường + nước cốt chanh + bột nêm + muối.

Trình bày đĩa rau:

Xếp bông súng, kèo nèo xung quanh dĩa tròn rồi lần lượt xếp rau cải xanh + rau muống + rau đắng + bắp chuối bào trải đều + cà chua và cắm bông bí lên, chính giữa dĩa rau để bún và cắm ớt tỉa hoa đồng tiền + rau thì là lên trên.

Nấu sôi lẩu gà, nhúng rau ăn nóng.

Theo Nhật Linh (tổng hợp) / Gia đình Việt Nam