Đồng Đô la Mỹ tăng nhẹ
Đồng Đô la Mỹ tăng nhẹ

Tỷ giá USD trên thế giới hôm nay

Diễn biến tỷ giá USD hôm qua cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) dừng ở mức 102,49 điểm với mức tăng 0,24% khi chốt phiên ngày 19/6.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, đồng đô la Mỹ (USD) đã tiếp tục tăng giá sau đà tăng vào cuối tuần trước, trong khi đồng bảng Anh (GBP) gần đạt mức cao nhất trong 14 tháng. Theo đó, các nhà đầu tư đang tập trung vào một loạt các quyết định chính sách tiền tệ được đưa ra bởi các ngân hàng trung ương trong tuần trước và đang chờ đợi quyết sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) vào ngày 22-6 tới đây.

Sự tăng giá của USD đã khởi đầu khá tích cực trong đầu tuần, khi đồng USD ghi nhận đà tăng ấn tượng sau khi Fed tạm dừng việc tăng lãi suất, đồng thời ám chỉ khả năng tăng lãi suất trong thời gian tới. Sự ổn định của USD đã tạo niềm tin cho các nhà đầu tư, đồng thời tác động tích cực đến thị trường tiền tệ.

Trên mặt khác, đồng bảng Anh đã ghi nhận một tuần giao dịch mạnh mẽ, gần đạt mức cao nhất trong 14 tháng so với đồng USD. Sự tăng giá của GBP được thúc đẩy bởi kỳ vọng rằng BoE sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong cuộc họp sắp tới. Các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định của BoE để định hình lại chiến lược giao dịch và đánh giá tình hình tiền tệ.

Với việc các ngân hàng trung ương tiếp tục làm thay đổi chính sách tiền tệ, thị trường tiền tệ đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhà đầu tư và nhà giao dịch đang cân nhắc kỹ lưỡng và theo dõi sát sao các quyết định chính sách tiền tệ, để đưa ra những quyết định đúng đắn và tận dụng cơ hội từ sự biến động của thị trường.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 19-6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 14 đồng, hiện ở mức: 23.697 đồng.

* Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức: 23.400 đồng - 24.831 đồng.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/ty-gia-usd-hom-nay-206-dong-do-la-my-tang-nhe-340780.html