Đồng Đô la Mỹ tăng nhẹ.
Đồng Đô la Mỹ tăng nhẹ.

Tỷ giá USD trên thế giới hôm nay

Diễn biến tỷ giá USD hôm qua cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) dừng ở mức 102,98 điểm với mức tăng 0,06% khi chốt phiên ngày 3/7.

Đồng đô la suy yếu nhẹ do thông tin về hoạt động sản xuất của Mỹ tiếp tục giảm vào tháng 6, dưới tác động của hậu đại dịch COVID-19. Viện Quản lý Cung ứng (ISM) báo cáo rằng chỉ số PMI sản xuất của họ đã giảm xuống 46,0 từ mức 46,9 trong tháng 5, đây là mức thấp nhất từ tháng 5 năm 2020. Đây cũng là tháng thứ tám liên tiếp chỉ số PMI dưới ngưỡng 50 cho thấy sự suy giảm trong hoạt động kinh doanh tại Mỹ. Tuy nhiên đã có sự giảm phát áp lực tại các nhà máy, dữ liệu của ISM đã nhấn mạnh rằng lạm phát đang được kiểm soát trong nền kinh tế Mỹ.

Các dữ liệu khác như bảng lương phi nông nghiệp, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu và số lượng nhà mới xây dựng bắt đầu có dấu hiệu tích cực hoạt động, cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn đang tiếp tục tăng trưởng, điều này đồng nghĩa với mối lo ngại về lạm phát gia tăng vào cuối mùa hè.

Tuần này, các nhà đầu tư đang mong chờ công bố của dữ liệu Báo cáo việc làm của Mỹ. Nếu báo cáo này mang tính chất tích cực, nó sẽ củng cố khả năng tăng lãi suất của Fed vào tháng 7. Hiện tại, thị trường đã định giá hơn 85% khả năng rằng Fed sẽ tăng lãi suất lên mức 5,50% tại cuộc họp chính sách trong tháng 7. Quan chức Fed cũng thể hiện quan điểm mạnh mẽ tiếp tục ủng hộ việc tiếp tục tăng lãi suất,

Trong một diễn biến khác, đồng Euro đã trải qua một sự tăng nhẹ trong tuần qua và giữ vững ở mức quan trọng 1,09, gần vùng hỗ trợ 1,0870 - 1,0850. Nếu đồng tiền này duy trì được ổn định trong vùng hỗ trợ này, triển vọng ngắn hạn có khả năng tăng lên và có thể đạt được mục tiêu 1,11 - 1,1135 trong những tuần tiếp theo.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay
Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 3/7, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 5 đồng, hiện ở mức: 23.805 đồng.

* Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 23.400 đồng - 24.945 đồng.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/ty-gia-usd-hom-nay-47-dong-do-la-my-tang-nhe-342592.html