Đồng Đô la Mỹ giảm nhẹ.
Đồng Đô la Mỹ giảm nhẹ.

Tỷ giá USD trên thế giới hôm nay

Diễn biến tỷ giá USD hôm qua cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) dừng ở mức 103,994 điểm với mức giảm 0,05% khi chốt phiên ngày 5/6.

Đồng đô la giảm giá vào phiên đầu tuần sau khi thông tin cho thấy ngành dịch vụ của Mỹ gần như không tăng trưởng trong tháng 5 và số lượng đơn đặt hàng mới chậm lại, làm chấm dứt đợt phục hồi ban đầu của đồng bạc xanh.

Theo Viện Quản lý Cung ứng (ISM), chỉ số PMI phi sản xuất của họ đã giảm xuống 50,3. Chỉ số trên mức 50 cho thấy sự tăng trưởng trong ngành dịch vụ, chiếm hơn hai phần ba của nền kinh tế.

Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters đã dự báo rằng chỉ số PMI phi sản xuất sẽ tăng lên 52,2. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy tín hiệu chính xác hơn từ báo cáo việc làm, có thể do tình trạng thất nghiệp gia tăng chứ không phải là sự gia tăng đáng tin cậy về việc làm có lương cao, theo Bill Adams, nhà kinh tế trưởng của Comerica Bank.

Dữ liệu vào ngày thứ Sáu cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm tại Mỹ đã tăng thêm 339.000 việc làm trong tháng 5, nhưng tỷ lệ thất nghiệp cũng tăng lên mức cao nhất trong 7 tháng vừa qua là 3,7%, cho thấy thị trường lao động đang trở nên chán nản.

Hiện dự đoán là Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể duy trì lãi suất trong tháng 6, nhưng các nhà giao dịch hợp đồng tương lai của quỹ đang ước tính khả năng tăng lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng 7, với tỷ lệ 65% theo công cụ FedWatch của Tập đoàn CME.

Các quan chức của Fed, bao gồm cả ứng cử viên Phó Chủ tịch Philip Jefferson, đã nhấn mạnh rằng bất kỳ quyết định nào về việc giữ nguyên lãi suất cơ bản qua đêm trong cuộc họp sắp tới không nên được hiểu là Ngân hàng Trung ương Mỹ đã hoàn tất việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Hiện tại, các quan chức của Fed đang trong giai đoạn chuẩn bị cho cuộc họp vào ngày 13-14/6. Dữ liệu về lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 5, sẽ được công bố vào ngày 13 tháng 6, đây sẽ là dữ liệu kinh tế quan trọng tiếp theo của Mỹ.
Tỷ giá USD trong nước hôm nay

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 5/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 29 đồng, hiện ở mức: 23.693 đồng.

* Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức: 23.400 đồng - 24.827 đồng.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/ty-gia-usd-hom-nay-66-dong-do-la-my-giam-nhe-338830.html