Sáng ngày 10/12, Vinamilk đã tổ chức chương trình tập huấn cho đề án sữa học đường tại quận Hoàng Mai. 

Chương trình này được phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội và có sự tham dự của 10.000 đại biểu là đại diện BGH các trường, giáo viên, cán bộ phụ trách kế toán, kho, y tế trường và đại diện cha mẹ học sinh.

Ông Lê Văn Đức - Trưởng ban phát triển đối tác cộng đồng Vinamilk trả lời các thắc mắc của đại biểu.

Ông Lê Văn Đức - Trưởng ban phát triển đối tác cộng đồng Vinamilk trả lời các thắc mắc trong chương trình.

Tại các buổi tập huấn, các đại biểu được phổ biến các kiến thức về thực trạng chiều cao của người Việt so với các nước trong khu vực, từ đó thấy được lợi ích và mục đích nhân văn lâu dài mà chương trình sữa học đường nhắm đến để thấy được sự cần thiết thực hiện đề án sữa học đường tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, thông tin về sản phẩm dùng trong chương trình sữa học đường cũng được công khai trình bày rõ ràng, về tiêu chuẩn thành phần dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, qui trình sản xuất, quản lý chất lượng, quy trình sữa đến tay học sinh và các khâu vận chuyển, xử lý bao bì sau khi sử dụng...

Phụ huynh cũng được mời đến tham dự chương trình

Phụ huynh cũng được mời đến tham dự chương trình

Trước đó, ngày 26/11, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo, Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk đã trúng gói thầu số 1 thuộc đề án “Sữa học đường” trên địa bàn Hà Nội giai đoạn 2018 – 2020.

Sau khi có kết quả trúng thầu gói số 1, Sở GD&ĐT Hà Nội đang xin ý kiến của UBND TP Hà Nội để sớm triển khai tại các trường mẫu giáo và tiểu học vào tháng 12 tới.

10:21, 27/11/2018Có khoảng 2.000 trường mẫu giáo và học sinh tiểu học sẽ tham gia Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn TP. Hà Nội giai đoạn 2018 – 2020.

Vinamilk cũng cam kết, theo nội dung đề án thì giá mỗi hộp sữa đến tay các em học sinh sẽ được giảm đi rất nhiều. Cụ thể, ngân sách nhà nước trợ giá 30%; Vinamilk trợ giá 20% và phụ huynh sẽ chỉ còn phải đóng 50% giá tiền.

Với những học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo, dân tộc thiểu số sẽ được hỗ trợ 100% từ ngân sách nhà nước và doanh nghiệp.

Theo Mộc Trà/Đô Thị Mới