Ngay khi mở bán, hệ thống đã “treo” vì…hết vé?

Như chúng tôi đã đưa tin, ngay từ khi bắt đầu mở bán vé online (10:00 ngày 28/11/2018), khi những khán giả cuồng nhiệt bóng đá truy cập vào 1 trong 4 địa chỉ được cung cấp và đều được dẫn về một trang duy nhất là https://www.vebongdaonline.vn/ để tiến hành đặt vé thì đều nhận được thông báo của hệ thống đặt vé là "Tất cả vé của mệnh giá này đã được bán hết hoặc số lượng vé còn lại đang ở trạng thái chờ khách hàng khác thanh toán..."

Từ mệnh giá 200 đến mệnh giá 500 đều...hết vé ngay sau khi mwor bán ?

Từ mệnh giá 200 đến mệnh giá 500 đều...hết vé ngay sau khi mwor bán ?

Sau khi trang mở bán vé online hoạt động từ 10h, cho đến hơn 1 tiếng sau, tình trạng không thể đặt vé vẫn tiếp tục. Nếu tình trạng trên xảy ra do quá tải người truy cập vào những giây phút đầu tiên mở online thì có thể hiểu được, tuy nhiên sau 1 tiếng thì những thông báo này không thể khiến người xem hài lòng.

"Tôi cứ nghĩ do nhiều người canh mua vé quá nên bị quá tải và đợi đến chiều, nhưng cho đến thời điểm này, sau nhiều tiếng thì tình trạng treo web lại trở thành tình trạng vé đã hết và còn rất nhiều lý do khác khiến tôi không thể nào mua vé được..." -  Anh Q.L (Bà Triệu - Hà Nội) bức xúc chia sẻ.

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, việc thay đổi hình thức bán vé thông qua hình thức online để tiện cho số đông người hâm mộ có thể có được tấm vé theo dõi Đội tuyển Việt Nam thi đấu, thế nhưng, không hiểu vì lý dó gì, hệ thống “treo” và thông báo hết vé ngay từ khi mới mở bán. Câu hỏi đặt ra ở đây, phải chăng việc mở bán vé online chỉ là hình thức qua mặt người hâm mộ ?

Anh L.V.C nhận định: "Tại sao cả 4 trang web đặt vé lại dồn về 1 địa chỉ duy nhất, trường hợp hàng nghìn người cùng truy cập một lúc thì hoàn toàn có thể xảy ra sự nghẽn mạng, sập mạng. Với số lượng vé lớn và lượng fan bóng đã đông đảo như vậy, VFF không thể nói rằng họ chưa lường trước chuyện này, như vậy là vô cùng vô trách nhiệm!"

 

Rất đông người hâm mộ bức xúc trước cách làm việc của VFF

Rất đông người hâm mộ bức xúc trước cách làm việc của VFF

Đến thời điểm buổi chiều của ngày mở bán vé đầu tiên, người hâm mộ vẫn dường như không thể thực hiện đặt vé online khi hệ thống đã “treo” và thông báo “hết vé” ngay từ lúc mới mở bán.

Anh Q.H cũng bức xúc chia sẻ trên mạng xã hội

Anh Q.H cũng bức xúc chia sẻ trên mạng xã hội

Anh Q.H cho biết: “Đến thời điểm 10h sáng, giá vé tại 2 khán đài A và B đã được phe vé “chợ đen” rao bán lên tới 5 triệu đồng và chưa có dấu hiệu dừng lại”. Thậm chí, anh H còn bức xúc cho rằng “Đừng đòi hỏi mọi thứ tốt lên khi 1 bộ phận dám xem thường khán giả chân chính để can thiệp vào nhu cầu của họ?”

VFF cần có câu trả lời thỏa đáng cho người hâm mộ...

Người hâm mộ đặt niềm tin bao nhiêu vào việc mua vé online để có thể trực tiếp theo dõi Đội tuyển Việt Nam thi đấu thì giờ đây thất vọng  bấy nhiêu trước cách làm việc của VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam). Việc mua vé online không những không thuận tiện cho nguời hâm mộ như trước đó VFF thông báo mà còn "lợi bất cập hại", người hâm mộ không mua được vé, tốn thời gian, công sức và thêm bức xúc khi số lượng 20 ngàn vé "bốc hơi" một cách khó hiểu.

Nguời hâm mộ luôn thể hiện tình yêu hết mình với đội tuyển Việt Nam nhưng sau sự việc này, không ít người cho rằng, việc ngay từ những giây đầu tiên mở bán vé mà 20.000 vé chia theo từng mệnh giá lại có thể hết nhanh đến như vậy đã làm dấy lên nghi vấn liệu những chiếc vé này có đang nằm trong tay các phe vé? đẩy giá vé lên cao gấp 10 lần trước như trận Việt Nam - Malaysia từng xảy ra trước đó?

Trong số 20.000 vé được mở bán online ngày 28/11/2018 này, liệu có bao nhiêu vé thực sự là được đặt mua online? Số lượng vé thực chất còn lại nằm ở đâu? Trước thực trạng trên, chúng tôi đề nghị đại diện lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cần phải có câu trả lời sớm và chính thức để giải đáp tất cả những thắc mắc của người hâm mộ, trả lại quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin ./.

Theo Trúc An/Đô thị mới