Theo tìm hiểu của phóng viên, đầu năm 2015, ông Đàm Xuân Hiệp - Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực đột ngột tử vong tại phòng làm việc. Sau đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam có quyết định số 372 giao cho ông Trương Huy Hoàng - Phó Hiệu trưởng nhà trường trách nhiệm phụ trách quản lý, điều hành nhà trường từ thời điểm 28/4/2015.

Vậy nhưng từ ngày ông Trương Huy Hoàng được giao phụ trách điều hành Trường Đại học Điện lực đến nay, ông đã ký hàng loạt văn bản lạ khiến cán bộ nhân viên trường Đại học Điện lực không hiểu chức danh thực của ông Trương Huy Hoàng là gì.

Cụ thể khi ký QĐ số 892/QĐ-ĐHĐL ngày 26/8/2015 về việc công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2014- 2015, QĐ 894 về việc tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến năm học 2014- 2015 ông Trương Huy Hoàng ký với chức danh là Hiệu trưởng phụ trách… Trong các văn bản khác, ông Hoàng lại ký là Phó Hiệu trưởng Phụ trách.

Ông Trương Huy Hoàng ký quyết định bổ nhiệm mình làm Tổng Biên tập tạp chí Khoa học và Công nghệ năng lượng.

Ông Trương Huy Hoàng ký quyết định bổ nhiệm mình làm Tổng Biên tập tạp chí Khoa học và Công nghệ năng lượng.

Đặc biệt, ngày 29/6/2015, ông Trương Huy Hoàng ký quyết định số 606/QĐ- ĐHĐL về việc bổ nhiệm Tổng Biên tập tạp chí Khoa học và Công nghệ năng lượng. Tại quyết định này, ông Trương Huy Hoàng tự bổ nhiệm bản thân giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ năng lượng.

Trước sự việc trên, khi làm việc với cơ quan báo chí, ông Phạm Hữu Lập - Trưởng phòng Thanh tra Pháp chế Trường Đại học Điện lực thừa nhận những văn bản trên mà ông Hoàng ký với chức danh Hiệu trưởng Phụ trách là sai. Về mặt quản lý không có chức danh nào như vậy, không có chức danh Phó Hiệu trưởng Phụ trách. Khi phóng viên hỏi, nếu ký sai chức danh thì các văn bản trên có được coi là hợp pháp, có hiệu lực hay không thì các cán bộ trường này không có câu trả lời.

Được biết, Thanh tra Bộ Công thương còn tiến hành thanh tra công tác tuyển sinh, liên kết đào tạo và quy định về phí và lệ phí tại Trường Đại học Điện lực giai đoạn từ 2011 đến hết 2015. Các sai phạm, khuyết điểm trong công tác tuyển sinh hệ Cao đẳng, đại học, thạc sĩ, liên kết đào tạo, thu chi học phí 2011- cuối 2015.

Theo đó, trong giai đoạn này, trường ĐH Điện Lực đã tuyển sinh vượt số lượng lớn so chỉ tiêu Bộ GD&ĐT giao. Trong giai đoạn 2011-2015, trường chưa được Bộ cho phép tuyển sinh từ cao đẳng nghề lên đại học.

Trong liên kết đào tạo, lãnh đạo trường này đã vi phạm về điều kiện liên kết tuyển sinh đào tạo liên thông ngoài cơ sở chính của trường để cấp bằng chính quy, chưa thực hiện đăng ký với Bộ GD&ĐT, đào tạo liên kết không đúng quy định được tham gia liên kết.... Được biết, do tuyển sinh vượt chỉ tiêu quá lớn nên không có phôi bằng để cấp cho sinh viên ra trường. Đến thời điểm cuối năm 2015 trường Đại học Điện lực còn nợ gần 19 nghìn bằng tốt nghiệp. Đến tháng 3/2016 còn nợ trên 3.600 bằng tốt nghiệp.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến độc giả./.

Theo An Nhiên (T/h) / Gia đình Việt Nam