Thực phẩm chứa vitamin B2 và E

Những loại thực phẩm chứa vitamin B2 và E có khả năng giúp cơ thể thích ứng với nhiệt độ lạnh nhanh hơn các loại khác. Thậm chí ở nhiệt độ 2-7 độ cơ thể vẫn có thể thích nghi được bình thường.

Trong cơ thể, Vitamin B2 có nhiều vai trò quan trọng. Nó là thành phần chủ yếu trực tiếp tham gia vào các phản ứng oxy hóa, điều chỉnh các phản ứng hô hấp chuyển hóa của tế bào. Do vậy, khi bé được cung cấp đầy đủ loại vitamin này, hơi thở của bé cũng tự điều chỉnh nhiệt độ lạnh bên ngoài để ổn định hơn.

Thực phẩm chứa vitamin E lại có thể loại bỏ gốc oxy tự do, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể trẻ, cải thiện tuần hoàn máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Trong thời tiết mùa lạnh dễ thiếu độ ẩm thì những loại thực phẩm chứa hai loại vitamin này còn có thể giảm chứng khô nám da, nhiệt miệng cho bé yêu.

Bé cần bao nhiêu vitamin E và B2 hàng ngày?

Nhu cầu hàng ngày về vitamin E cho từng độ tuổi khác nhau. Với người lớn, mỗi ngày nên nạp vào cơ thể khoảng 10 mg cho nam và 8 mg cho nữ.

Đối với những mẹ cho con bú, vitamin E cần nhiều hơn một chút 12g để có thể đáp ứng yêu cầu của trẻ bú, vậy nên mẹ hãy cho con bú đủ 6 tháng đầu để tăng sức đề kháng cho trẻ.

Nhu cầu vitamin B2 mỗi ngày cho cơ thể tuỳ thuộc vào lứa tuổi của bé. Ví dụ: Trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi cần 0,4mg; 6 - 12 tháng cần 0,5mg;  4- 6 tuổi: 1,1mg. 15-18 tuổi: 1,8mg/ngày.

Các loại thực phẩm chứa vitamin B2 và E

Hầu hết các loại rau lá xanh đều chứa ít hay nhiều vitamin E như củ cải, rau chân vịt, cải xoăn. Các loại quả chứa vitamin E là bơ, cà chua, đu đủ, kiwi, ...

Vitamin E cũng có nhiều ở dầu thực vật, hạnh nhân, bơ, sữa tươi. Song, cách tốt nhất là bổ sung vitamin E qua thực phẩm vì vitamin E tan trong dầu, dùng nhiều quá cũng không tốt.

Các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp vitamin B2 tốt nhất, đặc biệt là các loại pho mát và sữa chua. Nếu bé nhà bạn không thích sữa và các sản phẩm liên quan, có thể  thay thế bằng trứng, trái cây tươi, các loại đậu, các loại hạt, gan, tim, thịt gia cầm, ngũ cốc…

Theo Thanh Vân/Reatimes

Nguồn: http://reatimes.vn/nhung-loai-thuc-pham-suoi-am-tre-trong-mua-dong-17863.html