Thuc-pham-an-toan

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thuc-pham-an-toan, cập nhật vào ngày: 06/05/2024

Bệnh nhân là công nhân của một công ty ở Đồng Nai được đưa đến BV Chợ Rẫy trong tình trạng trào bọt mép, lơ mơ, tím tái toàn thân...

Tại chợ đầu mối nông sản Bình Điền (Quận 8, TPHCM), rạng sáng 6/5 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thị sát, kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Từng bỏ trốn ra Phú Quốc vì vỡ nợ chứng khoán, chính bản thân Nguyễn Ngọc Khánh cũng không ngờ mảnh đất này không chỉ cho mình chốn dung thân trong những ngày tháng khó khăn mà còn mang lại cho mình sự nghiệp mới: Kinh doanh hải sản tự nhiên.

Để đảm bảo giảm thiểu tối đa các trường hợp ngộ độc thực phẩm, Sở GD&ĐT TPHCM đã ra văn bản thực hiện thí điểm tổ chức an toàn thực phẩm trong trường học.

Sáng Chủ nhật (14/1) tới đây, tại Maison de Blanc - Số 5 Tây Hồ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội, phiên chợ Green Vegan Market lần thứ 7 sẽ diễn ra, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới lạ cho khách tham gia về thực phẩm tự nhiên cũng như thực phẩm hữu cơ.

Vừa qua, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Tình hình an toàn thực phẩm vẫn luôn là vấn đề nhức nhối trong xã hội. Theo báo cáo giám sát của Quốc hội khóa XIV từ năm 2011 đến tháng 10/2016 cho thấy, ngộ độc thực phẩm vẫn đang diễn ra khá phức tạp là một thách thức lớn trong công tác ATTP.

Kinoko được đánh giá là nhà máy sản xuất nấm hiện đại nhất Việt Nam nhưng cũng chỉ đạt năng suất 700kg nấm/ngày trong khi thị trường tràn lan các loại gắn mác Việt Nam với mức giá chênh lệch không hề nhỏ.

Kim châm là loại nấm ngon và bổ dưỡng rất được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, năng lực sản xuất của các nhà máy nấm kim châm trong nước đang còn rất hạn chế so với nhu cầu tiêu thụ. Vậy xuất xứ thật sự của những túi nấm kim châm mang nhãn hàng Việt mà bạn đang ăn hàng ngày là từ đâu?

Bộ NNPTNT vừa chính thức công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm. Các sản phẩm này có nguồn gốc rõ ràng và sản phẩm từ các cơ sở tham gia vào chuỗi cung ứng thực an toàn từ khâu sản xuất ban đầu...

Nhiều loại thực phẩm sau khi chế biến đã thay đổi thành phần cấu tạo, chất dinh dưỡng chuyển hóa sang loại hình khác khiến cho việc để qua đêm hay dù được bảo quản trong tủ lạnh thì những thực phẩm này vẫn không còn đảm bảo dinh dưỡng như ban đầu. Đặc biệt, có một số loại thực phẩm nếu để qua đêm sẽ không tốt cho sức khỏe do những độc tố mới sản sinh.

Đau bụng, nôn, tiêu chảy, toàn thân bị lạnh rồi sốt, suy nhược cơ thể… là những triệu chứng mà nạn nhân có thể mắc phải sau khi ăn sản phẩm được chế biến từ cá chết, cá nhiễm độc.

Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản (Bộ NN-PTNT), tại Hà Nội đã có hơn 10 chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ nông sản an toàn, người dân có thể biết rõ được nguồn gốc và tin tưởng sử dụng sản phẩm.

Sự việc phát hiện 7 trường tiểu học, mầm non tại Hà Nội sử dụng rau không rõ nguồn gốc khiến nhiều phụ huynh bất bình, không cho con tiếp tục ăn trưa ở trường.

Ngay sau khi xuất hiện thông tin tuồn rau bẩn vào trường tiểu học ở quận Tây Hồ, Cục ATTP đã có công văn đề nghị các cơ quan liên quan nhanh chóng xác minh làm rõ.