Dễ dàng cài đặt ghế trẻ em

Các chuyên gia khẳng định, yếu tố quan trọng ở chiếc xe phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ là phải phù hợp để cài đặt được ghế trẻ em. Emily Thomas, một kỹ sư an toàn ôtô, cũng là một người mẹ của một cô con gái nhỏ, nói rằng: "Hãy mang theo chiếc ghế trẻ em khi đi mua ôtô để đảm bảo rằng bạn có thể lắp ghế chắc chắn ở hàng ghế sau. Nếu không có sẵn ghế, bạn cũng cần đảm bảo có thể sử dụng dễ dàng những chiếc móc khóa dành cho ghế trẻ em".

Đừng bỏ qua trang bị này nếu không muốn bảo vệ con bạn trước những mối nguy hiểm tiềm tàng. Đối với loại ghế bình thường trên xe không thích hợp với trẻ em vì kích thước cũng như dây an toàn. Khi xảy ra các va chạm hay phanh đột ngột, quán tính có thể khiến chúng bị thương.

Ghế ngồi rộng rãi và khoang hành lý lớn

Một chiếc xe rộng rãi luôn mang đến sự thoải mái hơn cho người dùng cả khi sử dụng xe trong đường phố hay đi chơi xa.

Độ ồn thấp - ít mùi hôi - các yếu tố khiến say xe

Với những gia đình có trẻ nhỏ, thường dễ bị say xe thì việc lựa chọn xe phải cẩn trọng hơn để mang đến sự thoải mái trong những chuyến đi chơi xa. Những yếu tố khiến cho trẻ nhỏ khó chịu đến từ cách lái xe giật cục, hệ thống treo quá cứng hay quá mềm, phanh bị giật, độ ồn và mùi hôi…trẻ nhỏ dễ bị ''tối mắt, ù tai'' khi ra khỏi chiếc xe. Vì thế khi đi lái thử xe bạn nên dẫn người thân trong gia đình đi theo để cùng đưa ra quyết định mua xe.

Máy lạnh nhanh và sâu

Với điều kiện thời tiết nắng nóng tại Việt Nam thì một chiếc xe có khả năng làm lanh nhanh và sâu sẽ giúp trẻ nhỏ ngồi trên xe được thoải mái hơn.

Tiện nghi tốt

Những tính năng tiện nghi mà gia đình có trẻ nhỏ cần chú ý như: Ghế bọc da, khoá cửa tự động, gác tay và tựa đầu các ghế xe, các hộc chứa đồ rộng rãi, tính năng kết nối đa phương tiện...

Chiếc xe cần trang bị các tính năng khoá cửa tự động

Trang bị an toàn đầy đủ

Còn với các tính năng an toàn, đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ, hai thứ phải có là cảnh báo va chạm trước (FCW) và phanh khẩn cấp tự động (AEB).

Ảnh minh họa 

Một chiếc xe trang bị đầy đủ các tính năng an toàn sẽ mang đến sự yên tâm cho gia đình bạn và bảo vệ tốt nhất khi xảy ra sự cố. Nhiều tính năng tự động hỗ trợ cho việc lái xe thoải mái và an toàn

Một chiếc xe hiện đại cùng nhiều tính năng tự động giúp bạn tập trung hơn khi lái xe, đảm bảm tính tiện nghi và an toàn.

Theo Gia đình Việt Nam