Be Group – đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng Be - phối hợp cùng Ngân hàng số Cake by VPBank (Cake) hỗ trợ các tài xế vay tiêu dùng với mức lãi suất ưu đãi đặc biệt so với các công ty tài chính tiêu dùng.

Theo đó, tài xế có thể vay từ 3 triệu đến 20 triệu đồng trong thời gian từ 3-24 tháng mà không tốn phí hồ sơ cũng như không cần thế chấp bất cứ tài sản, giấy tờ nào. 

Dựa vào công nghệ xử lý dữ liệu lớn vượt trội của Ngân hàng số Cake và hệ sinh thái Be Group, tài xế chỉ mất 30 giây để đăng ký khoản vay, có kết quả phê duyệt nhanh trong vòng 02 phút. Toàn bộ quá trình này đều diễn ra trực tuyến trên nền tảng ứng dụng tài xế BeDriver, tài xế không cần giao dịch trực tiếp với nhân viên ngân hàng hay phải có mặt tại chi nhánh.

Đối tượng đầu tiên được hưởng chính sách ưu đãi này là:

- Các tài xế của Be Group đang hoạt động trên 3 tháng tại TP HCM và Hà Nội;

- Độ tuổi từ 22 đến dưới 60 tuổi tại ngày tất toán hợp đồng vay;

- Có thu nhập ổn định từ 3 triệu/tháng;

- Phân hạng tài xế: Pro+, Pro, Vàng, Bạc...

Gói tín dụng mà Be kết hợp cùng Cake mang đến đáp ứng đúng nhu cầu cấp thiết của các tài xế công nghệ, giúp họ có thêm trợ lực để phục hồi và cải thiện cuộc sống gia đình sau dịch bệnh.
Bà Vũ Hoàng Yến, CEO Be Group cho biết: "Tuy nhu cầu đi lại của người dân đã tăng cao sau đại dịch và việc phục hồi kinh tế đã ckhởi sắc nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, trong khi nhiều bác tài đang là trụ cột của cả gia đình. Vì vậy, Be Group phối hợp cùng Cake nhanh chóng triển khai gói vay tiêu dùng ưu đãi dành cho các tài xế thân thiết, với mục tiêu đồng hành tối đa cùng các bác tài, giúp các anh chị và gia đình phần nào ổn định cuộc sống, đồng thời tránh được "bẫy tín dụng đen".

Từ trước đến nay, tài xế công nghệ thường được các ngân hàng thương mại xếp vào nhóm "dưới chuẩn cho vay", dù họ có thu nhập hàng ngày và có khả năng trả nợ. Điều này vô tình đã làm giảm cơ hội tiếp cận các dịch vụ tài chính của người lao động tự do, khiến họ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Hữu Quang, Tổng giám đốc ngân hàng số Cake by VPBank, chia sẻ: "Thống kê cho thấy Việt Nam có tới gần 70% dân số chưa đủ điều kiện hoặc còn e ngại việc tiếp cận tín dụng ngân hàng vì vấn đề thủ tục, trong đó có các tài xế công nghệ. Tôi tin rằng giải pháp mà Cake đang mang đến cho các tài xế sẽ góp phần khẳng định vai trò của fintech trong việc phổ cập tài chính toàn diện. Bên cạnh đó, sản phẩm mới này đã bổ sung hoàn chỉnh dải sản phẩm, dịch vụ tài chính của Cake, đồng thời góp phần hoàn thiện hệ sinh thái công nghệ mở của Be Group. Thời gian tới, Cake sẽ tiếp tục có thêm những sản phẩm mới đơn giản, hấp dẫn, đáng tin cậy dành cho cả tài xế và khách hàng đại chúng."

Theo Nhật Minh/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/-be-group-cung-cake-by-vpbank-ho-tro-tai-xe-cho-vay-20201231000006293.html