Mặc dù bánh trung thu có vị rất ngon, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là bạn không nên ăn quá nhiều vì bánh trung thu có chứa một lượng đường và dầu vô cùng cao. Trong thực tế, một bánh trung thu hạt sen nướng chứa 716 kcal, trong khi 5 miếng đùi gà chiên chỉ có 600kcal.

Theo “Bastille Post” , một người đàn ông trung niên, tên là Wang, đến từ Hàng Châu, Trung Quốc đã ăn quá nhiều bánh trung thu đến mức máu của anh ta biến thành màu trắng đục. Anh Wang nói rằng anh được tặng rất nhiều bánh trung thu và sợ để lâu sẽ lãng phí nên anh Wang đã ăn 3 đến 4 bánh trung thu hầu như mỗi ngày trong vòng 4 tháng.

Một buổi sáng, anh đến phòng khám để kiểm tra. Nhân viên y tế vô cùng bất ngờ khi thấy máu của người đàn ông này đặc và có màu trắng đục.

Máu của anh Wang chuyển sang màu trắng đục sau khi tiêu thụ quá nhiều bánh trung thu.

Kết quả cho thấy chỉ số mỡ máu của anh ta là 16,6mmol / L, cao gấp mười lần so với một người bình thường. Theo Mayo Clinic báo cáo, mức chất béo trung tính của một người bình thường thường dưới 1,7 mmol / L.

Triglyceride là một loại chất béo lipid được tìm thấy trong máu của bạn. Bất kỳ lượng calo còn lại từ thực phẩm bạn tiêu thụ và không được sử dụng ngay sẽ được lưu trữ trong các tế bào mỡ cho đến khi cần. Sau khi có kết quả, bác sĩ đã liên lạc ngay với Wang để thông báo cho anh ta về mức độ chất béo trung tính cao nguy hiểm, có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như dày thành động mạch, tăng nguy cơ đột quỵ, đau tim và các bệnh liên quan đến tim khác.

Được biết, anh Wang cũng là bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường bị suy thận, phải chạy thận nhân tạo.

Tuy bị sốc nhưng anh Wang vẫn bày tỏ sự tiếc nuối: “Vậy là từ nay tôi không được ăn bánh trung thu nữa sao?”.

Bác sĩ cảnh báo đường và chất béo trong bánh trung thu rất cao, tiêu thụ quá nhiều sẽ có hại cho sức khỏe, nhất là đối với người bị tiểu đường như anh Wang. Một chiếc bánh trung thu lòng đỏ trứng muối trung bình chứa khoảng 14 gram dầu, tức là khoảng ba muỗng cà phê.

May mắn cho anh Wang, các chỉ số sức khỏe của anh đã trở nên bình thường sau khi được điều trị đúng cách.

Theo Gia đình Việt Nam