Trên các xe Lexus RX 350 bị lỗi, áp suất dầu của hộp số đột ngột thay đổi đến giá trị không đúng khiến xe bị giật khi vào số D, nổi đèn check động cơ hoặc khiến ly hợp trong hộp số bị hư hại. Nguyên nhân được xác định là bộ phận điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM được lập trình chưa tối ưu.

Lexus Việt Nam thông báo thực hiện chương trình triệu hồi để cập nhật phần mềm ECM và thay thế hộp số nếu có hư hỏng trên xe Lexus RX350 được sản xuất từ ngày 19/10/2017 đến 26/12/2018. Chương trình được Lexus Việt Nam thực hiện từ ngày 21/12/2019 tại tất cả đại lý của Lexus trên toàn quốc. Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, danh sách và số lượng xe Lexus RX350 tại Việt Nam bị ảnh hưởng. Cụ thể, có 194 xe số hiệu GGL25L-AWZGB và 88 xe số hiệu GGL26L-ARZGB (tổng 282 xe) bị triệu hồi trong đợt này.

Lexus Việt Nam sẽ cập nhật phần mềm ECM điều khiển hộp số tích hợp bên trong ECM cho xe bị ảnh hưởng và thay thế hộp số (nếu cần), miễn phí cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng tại các đại lý của Lexus trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến trong khoảng 1-11 giờ.

Theo Lexus, chủ xe bị ảnh hưởng trong chương trình triệu hồi sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham gia từ đại lý Lexus. Khách hàng cũng có thể tự kiểm tra bằng cách truy cập vào website www.lexus.com.vn hay liên hệ trực tiếp với các đại lý.

Đối với những xe Lexus RX350 được nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Lexus toàn quốc sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí hộp số tự động cho khách hàng (nếu cần).

Theo Viết Linh/Reatimes