5 bài học cuộc sống đắt giá từ những bộ phim hoạt hình Disney

Bạn đã bao giờ ngồi lại và nghĩ về tất cả những bài học cuộc sống đáng kinh ngạc mà các bộ phim Disney đã dạy chúng ta chưa? Đằng sau những bộ phim hoạt hình đình đám là những thông điệp sống sâu sắc, răn dạy chúng ta hãy sống sao cho tốt nhất và trở thành chính mình.

Bài học từ bộ phim “Beauty and The Beast”: Không đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

Trong bộ phim này có một câu thoại thấm thía: “Tình yêu không nhìn bằng đôi mắt mà nên yêu bằng tâm hồn”. Bên trong vẻ ngoài dữ tợn, xấu xí của Beast là một con người ấm áp với những phẩm chất tốt đẹp. Chính điều đó đã chinh phục trái tim của Belle.

Beauty and The Beast.

Trong xã hội luôn xem trọng hình thức, người ta luôn quên mất tâm hồn mới chính là thứ cần được nuôi dưỡng và quan tâm. Chúng ta không nên đánh giá 1 ai đó dựa trên ngoại hình và những ấn tượng ban đầu về họ.

Bài học từ bộ phim “Finding Dory”: Tất cả chúng ta đều khác biệt

Dory là một cô cá mắc bệnh mất trí nhớ ngắn hạn. Cô luôn khao khát tìm lại gia đình mình nhưng chẳng thể nhớ nổi họ là ai. Hành trình tìm cha mẹ mà Dory trải qua chưa bao giờ dễ dàng, nhưng việc nhân vật này vẫn kiên trì vượt qua các khiếm khuyết của bản thân, để chứng minh rằng những người không tin tưởng cô đều sai lầm. Căn bệnh về trí nhớ bẩm sinh của Dory lại trở thành điểm mạnh mỗi khi phải đối diện với khó khăn, bởi nó khiến chúng ta quên đi những nhược điểm của bản thân để có thể dám nghĩ và dám làm những điều không tưởng.

Finding Dory.

Nếu chúng ta không may mắn khi sinh ra đã có những dị tật bẩm sinh, đừng để điều đó làm ngăn cản mục tiêu của bạn. Tất cả chúng ta đều khác biệt và cần được tôn trọng. Khi cuộc sống khiến bạn suy sụp, bạn có biết phải làm gì không? Hãy tiếp tục bơi!

Bài học từ bộ phim “Rapunzel - Công chúa tóc mây”: Dám sống với ước mơ

Bộ phim là hành trình khám phá những bí mật của số phận nàng công chúa Rapunzel có suối tóc vàng óng ả, dài tới hơn 20m. Bên cạnh những tình huống hài hước, dí dỏm, Walt Disney còn mang đến một thông điệp đầy tính nhân văn: hãy sống với ước mơ của mình.

Trong khi mẹ của Rapunzel luôn giam cầm nàng trong 4 bức tường, trói buộc tâm hồn nàng nhưng ước mơ được khám phá thế giới, ngắm dòng sông sao trên bầu trời đã khiến Rapunzel thêm mạnh mẽ để đương đầu với mọi chướng ngại vật. Ai cũng có những ước mơ, kể cả những kẻ côn đồ say rượu trong bộ phim cũng mong ước 1 lần trở thành nghệ sĩ piano hay có một mái ấm gia đình.

Rapunzel - Công chúa tóc mây.

Thế giới có biết bao lời mời gọi khám phá, nếu chúng ta không dám ước mơ, chúng ta sẽ không thể biết được ngoài kia có những gì, và bản thân chúng ta có thể làm được gì. Vậy nên, hãy không ngừng cố gắng, đấu tranh để sống với những sự lựa chọn của mình.

Bài học từ bộ phim “Toy Story”: Hãy đối xử với nhau bằng sự chân thành và tử tế

Những điều làm cho Woody trở nên đặc biệt là anh ta sẽ không bao giờ từ bỏ bạn mình. Woody sẽ ở đó vì những người bạn, dù thế nào đi nữa.Woody và Buzz đã cùng nhau vượt qua những thử thách, những nguy hiểm luôn cận kề. Chính sự chân thành và đoàn kết ấy khiến họ có thêm sức mạnh, động lực để giúp tất cả những món đồ chơi đoàn tụ với nhau.

Toy Story

Trong cuộc sống, chúng ta không thể thiếu bạn bè. Để xây dựng những tình bạn đẹp, hãy đối xử với nhau bằng sự chân thành và tử tế.

Bài học từ bộ phim “Frozen – Nữ hoàng băng giá”: Gia đình là sức mạnh kỳ diệu nhất

Bộ phim đã nhấn mạnh bức thông điệp về tình cảm gia đình thông qua tình yêu thương sâu sắc của hai chị em Anna và Elsa. Sau khi bố mẹ mất, Elsa chỉ sống trong thế giới băng giá của riêng cô, cô khiến mọi người bị "đóng băng" và nhấn chìm trong sự lạnh lẽo. Cô em gái Anna đã tìm mọi cách để giúp chị mình thoát ra khỏi cuộc sống đó.

Frozen – Nữ hoàng băng giá

Bạn có thể không cùng quan điểm với người thân của mình nhưng điều quan trọng là việc đó sẽ không thể ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa bạn với họ. Tình cảm gia đình luôn là điều tuyệt vời nhất mỗi người chúng ta đang có. Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, hãy luôn yêu thương và trân trọng những người thân của mình!

Theo Gia đình Việt Nam