Tắm vòi sen một thời gian ngắn với nước lạnh hoặc hơi lạnh là bí quyết đơn giản giúp bạn có làn da đẹp.

Dưới đây là một số lợi ích mà da có thể nhận được khi bạn tắm nước lạnh hàng ngày.

1. Mang lại làn da sáng khỏe

Tắm nước lạnh giúp tăng cường tuần hoàn máu. Nhờ đó có thể giúp da mặt bạn sáng khỏe hơn.

Bạn không cần tắm nước lạnh quá lâu để đạt hiệu quả này. Chỉ cần tắm nước hơi lạnh hoặc nước ở nhiệt độ bình thường là đủ.

2. Chống lão hóa da

Thói quen tắm nước lạnh hàng ngày cũng sẽ giúp làn da của bạn trẻ trung lâu hơn. Nước lạnh kích hoạt hệ thần kinh, khiến cơ thể tiết ra hormone và chất dẫn truyền thần kinh chống lại căng thẳng.

Các nhà khoa học cho rằng căng thẳng tâm lý có ảnh hưởng trực tiếp tới lão hóa da và ảnh hưởng tiêu cực tới nhiều hệ cơ quan trong cơ thể.

3. Ngăn ngừa các tình trạng về da do căng thẳng

Tắm nước lạnh sẽ truyền một lượng lớn các xung điện đến não và kích thích giải phóng "hormone hạnh phúc" endorphin.

Khi cơ thể giải phóng các chất này, mức độ căng thẳng của bạn sẽ giảm xuống và bạn sẽ ít gặp phải một số vấn đề về da như mụn trứng cá, bệnh vẩy nến và viêm da.

4. Thu nhỏ lỗ chân lông

Nếu như nước nóng có thể khiến da mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên thì nước lạnh có tác dụng tạm thời trong việc thu nhỏ lỗ chân lông. 

Nó cũng giúp da mặt có sức sống hơn, tăng cường độ sáng cho làn da. Vì nước lạnh có thể khiến các mạch máu bị co lại nên khuôn mặt của bạn sẽ trông bớt sưng hay đỏ hơn.

5. Giảm cảm giác khó chịu do một số tình trạng da

Tắm nước nóng có thể khiến da bị kích ứng, ngứa ngáy, mẩn đỏ, thậm trí bong tróc. Trong khi đó tắm nước lạnh có tác dụng ngược lại. 

Với những ai đang bị ngứa ngáy trên da, tắm nước lạnh có thể giúp bạn giảm cảm giác muốn gãi và cào da. Đặc biệt nghiên cứu chứng minh dùng nước lạnh làm mát da sẽ giúp giảm cơn ngứa do bệnh vẩy nến.

(Theo Bright Side)

Theo Gia Đình Mới