1. Sony A7 III

Máy ảnh Sony A7 III được trang bị cảm biến toàn khung hình 24,2 megapixel tuyệt vời ,cung cấp hiệu suất và chất lượng ảnh tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng yếu tốt nhất. Máy có khả năng lấy nét tự động cực nhanh, sở hữu chức năng phát hiện mắt hiệu quả, tốc độ màn trập 10 khung hình/giây, hệ thống cảm biến ổn định trên 5 trục của Sony, cổng USB-C có khả năng sạc thiết bị.

2. Panasonic Lumix GH5s

Panasonic Lumix GH5s cho phép người dùng quay phim 4K 60p khi những thiết bị cùng loại quay 4K nhưng không vượt quá 30p. Thiết bị cũng cho phép quay phim ở chế độ HDR và ​có thể dễ dàng đồng bộ hóa giữa nhiều thiết bị nhờ hỗ trợ 10-bit 4:2:2. GH5 cũng hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu đối với thiết bị cảm biến vi mô và rất tiện dụng, với màn hình cảm ứng xoay mọi hướng.

Điểm yếu ở trên thiết bị này nằm ở giới hạn cảm biến 10 triệu pixel, thiết bị thiếu ổn định cơ học khiến người dùng phải sử dụng một bộ ổn định bên ngoài.

3. Fujifilm X-T3

Đây là thiết bị nhỏ gọn và rất thân thiện với người dùng, có khả năng lấy nét tự động nhanh và nhạy, cũng như tốc độ 30 giây hình ảnh/giây, có khả năng phản hồi tuyệt vời trong khi cung cấp hình ảnh rất đẹp, lên đến 3200 hoặc thậm chí 6400 ISO.

XT-3 có kính ngắm điện tử tuyệt vời, vô số chế độ rất thông minh và cho phép bạn lựa chọn giữa nhiều ống kính nhờ hệ thống quang học lớn. Thiết bị có thể quay ở 4K 60 khung hình/giây.

Tuy nhiên, điểm yếu nằm ở việc cảm ứng của màn hình không mấy nhạy và các menu cài đặt rất phức tạp, không có hệ thống cảm biến ổn định.

4. Sony ZV-1

Sony ZV-1 có lợi thế ở việc rất nhỏ gọn và dễ sử dụng, sở hữu màn hình cảm ứng xoay 180° và âm thanh cải thiện bằng micrô ấn tượng và kính chắn có thể tháo rời. Ngoài ra còn có giắc cắm micro nhưng không có cổng tai nghe.

Không chỉ vậy, Sony ZV-1  sở hữu cảm biến 1 inch của RX100VII hoặc ống kính sáng của RX100VA, ZV-1, có khả năng lấy nét tự động tốt, quay phim 4K 25p.

Tuy nhiên, đây không phải là sản phẩm hoàn hảo vì thiếu phát trực tiếp, cũng như kính ngắm điện tử hoặc cổng USB-C.

5. Panasonic Lumix GX80

Là chiếc máy ảnh không gương lật tốt nhất, Panasonic GX80 rất hữu ích đối với những người muốn hưởng lợi từ những lợi thế mà loại máy ảnh này cung cấp so với một chiếc máy ảnh DSLR có giá tương tự : nhỏ hơn, nhanh hơn, hệ thống lấy nét tự động phức tạp hơn và nó cung cấp rất nhiều tính năng, bao gồm video Ultra HD, cảm biến kép và ổn định quang học.

6. GoPro Hero 8 Black

Đây là thiết bị dành riêng cho vlogger, dẫn đầu trong thị trường camera hành động. GoPro Hero 8 Black có thiết kế tiện dụng, chế độ chụp mới và nhiều tính năng hơn. cao cấp hơn, bao gồm hệ thống ổn định điện tử tốt nhất trên thị trường, cũng như các mô-đun tùy chọn cho phép bổ sung đèn, màn hình xoay 180° cho vlogger hoặc micrô chất lượng tốt hơn.

Máy ảnh nhỏ này có thể quay ở 4K 60p với chất lượng rất tốt và video chuyển động chậm rất đẹp. Nó cũng có thể phát trực tiếp 1080p trên các mạng xã hội và cung cấp nhiều khả năng tùy biến.

Tuy nhiên, người dùng nếu muốn có cổng HDMI thì phải mất thêm chi phí, bởi thiết bị chỉ khả dụng với bộ mô-đun "Phương tiện".

Theo Công luận