Lỗi trên Audi Q5 được xác định là vòng đệm của ốp chắn bùn bánh sau bị long ra do chuyển động xoắn ốc, trong một số trường hợp, ốp chắn bùn có thể rơi ra khỏi xe. Audi toàn cầu yêu cầu các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra và thay thế vít giao cố ốp chắn bùn bánh sau trên Audi Q5.

Audi Việt Nam triệu hồi toàn bộ xe Audi Q5 bị ảnh hưởng được sản xuất từ tháng 1/2017 đến 8/2019 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Thời gian kiểm tra và thay thế vít gia cố ốp chắn bùn bánh sau là 30 phút cho mỗi xe.

Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 618 chiếc.

Công ty cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối Audi tại Việt Nam hiện liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi Q5 trong diện ảnh hưởng. Bên cạnh đó, các khách hàng có thể tra cứu trực tiếp xe có thuộc diện triệu hồi hay không trên website www.audi.vn bằng cách điền số khung của xe.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi, trách nhiệm triệu hồi thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi toàn cầu, thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ Audi toàn cầu. Quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao.

Chương trình triệu hồi diễn ra từ ngày 25/2 đến 25/2/2023.

Theo Viết Linh/Reatimes