Ngoài ra, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các nhà trường cũng đã chủ động huy động từ nhiều nguồn để kịp thời trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện mua thiết bị học tập; hoặc giúp học sinh thay thế thiết bị không bảo đảm chất lượng, góp phần duy trì tốt tỷ lệ học trực tuyến hằng ngày của toàn thành phố đạt trên 99% ở cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Các phòng giáo dục và đào tạo tích cực hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em", gồm: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Oai, Ba Vì...  

Ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm trao máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em học trực tuyến hiệu quả.
Ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm trao máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em học trực tuyến hiệu quả.

Đầu năm học 2021-2022, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, nhằm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu điều kiện học tập. Các thiết bị được ưu tiên trao cho học sinh lớp 9, lớp 12 học tập tốt để chuẩn bị bước vào kỳ thi cuối cấp. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm thực hiện mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, ngành Giáo dục Hà Nội đã triển khai kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 linh hoạt. Trừ trẻ mầm non không học trực tuyến, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố học trực tuyến từ ngày 6-9-2021. 

Theo thống kê ban đầu, trên địa bàn Hà Nội hiện có khoảng 10.000 học sinh thiếu thiết bị học tập, nhiều học sinh có thiết bị, nhưng chất lượng kém. 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Theo hanoimoi.com.vn

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Giao-duc/1012300/ha-noi-7000-thiet-bi-ung-ho-chuong-trinh-song-va-may-tinh-cho-em