Am-thuc

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về am-thuc, cập nhật vào ngày: 20/04/2024

Thương hiệu ẩm thực nổi tiếng bậc nhất Thủ đô sẽ hiện diện tại Vinhomes Golden Avenue (Móng Cái), bổ sung thêm một tiện ích đẳng cấp trong hệ sinh thái all-in-one mà dự án mang tới cho cư dân tương lai tại TP biên mậu.

Ngày 29/9/2023, thương hiệu CHIN-SU đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) trao giấy chứng nhân cho 121 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam năm 2022 tại Hà Nội.

Trang tin micenet của Úc nhận định Đà Nẵng ngày càng khẳng định vị thế của mình trong khu vực, trở thành điểm đến lý tưởng để các doanh nghiệp lựa chọn tổ chức du lịch MICE.

Thức dậy cùng mặt trời ló rạng trên biển Mỹ Khê, tận hưởng ban mai từ ban công ngập nắng và gió biển,...là những đặc quyền thượng lưu dành cho cư dân Sun Cosmo Residence Da Nang tương lai.

Theo thông tin từ sở Du lịch Đà Nẵng, tổng lượt khách lưu trú trong 3 tháng đầu năm 2023 đạt hơn 1,4 triệu lượt, tăng gần gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội vừa có thông báo kế hoạch chạy các đoàn tàu du lịch phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và bắt đầu mở bán vé.

Thế giới chỉ có 142 nhà hàng đạt 3 sao Michelin - tức thuộc hàng xuất sắc nhất để thực hiện cuộc thưởng ngoạn. Và đẳng cấp của những “haute couture” về ẩm thực này vẫn luôn là chủ đề được giới yêu ẩm thực quan tâm.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, trong năm 2022, An Giang đón khoảng 7,5 triệu lượt khách. Năm nay, ngành du lịch An Giang đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt du khách, doanh thu từ hoạt động DL.

Nghệ nhân ẩm thực Phạm Thị Ánh Tuyết được biết tới như một “đại sứ” ẩm thực luôn miệt mài mang ẩm thực truyền thống Việt ra quốc tế.

Trong bối cảnh ngành du lịch toàn cầu đang tái khởi động mạnh mẽ sau 2 năm , bức tranh du lịch Việt Nam trong năm 2022 đã khởi sắc trở lại, tạo đà cho sự phục hồi của thị trường du lịch quốc tế năm 2023.

Việt Nam không phải là một điểm đến xa lạ với những đầu bếp hạng sao Michelin. Nhưng để nói về một nhà hàng hay một đầu bếp gắn sao Michelin ở Việt Nam, nền ẩm thực nước nhà cần nhiều hơn câu chuyện về chất lượng.

Sau thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, ngành du lịch quốc tế đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ khi nhiều nước dần dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại và mở cửa biên giới.

Đặt mục tiêu đón 5 triệu khách quốc tế trong năm 2022 nhưng đến thời điểm này, Việt Nam mới đón trên 2,3 triệu lượt (chưa đạt 50%).

Theo Sở Du lịch Hà Nội, 9 tháng năm nay, tổng lượng khách du lịch đến Thủ đô ước đạt gần 13,9 triệu lượt, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Coi ẩm thực là phương thức hiệu quả nhất để giới thiệu đất nước đến với thế giới, “Nhà ngoại giao ẩm thực” Ukraine - Kovryzhenko Yurii mang những tinh hoa của ẩm thực truyền thống quốc gia đến nhà hàng Backstage.