Ăn chôm chôm có nóng không?
Chôm chôm là loại trái cây giàu dinh dưỡng, chứa hàng loạt vitamin và khoáng chất thiết yếu như photpho, canxi, sắt, đồng, kali, magiê, mangan, vitamin B3, A, C, vitamin B9.
Ăn nhiều chôm chôm khiến cơ thể bị nóng (Ảnh minh họa: Internet)
Chôm chôm là loại trái cây nhiệt đới, có vị ngọt cao, nhiều đường, có tính nóng. Do vậy ăn nhiều chôm chôm sẽ gây nhiệt cho cơ thể, khiến cơ thể “bốc hỏa”.
Ăn chôm chôm giúp thải độc cho thận
Một trong những lợi ích của chôm chôm đối với sức khỏe chính là khả năng thải độc thận do chứa hàm lượng phốt pho dồi dào.
Ăn chôm chôm giúp tăng cường sức đề kháng
Với nhiều hàm lượng dinh dưỡng, chôm chôm giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Hơn nữa chôm chôm có tác dụng phòng ngừa bệnh tim mạch, chống mệt mỏi, giảm đau, bệnh về nướu.
Phòng ngừa ung thư nhờ ăn chôm chôm
Chôm chôm cũng chứa chất chống oxy hóa mạnh, do đó nó giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả.
Chôm chôm giúp da khỏe đẹp
Chôm chôm còn có tác dụng làm da mềm, mịn và khỏe đẹp hơn nhờ chứa nhiều nước, chất chống ôxy hóa có bên trong thịt quả rất tốt cho các chị em phụ nữ. Nếu ta lấy cùi chôm chôm nghiền nát và đắp mặt nạ cũng rất tốt.