Ba Vì

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Ba Vì, cập nhật vào ngày: 09/12/2021

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 10051/VP-ĐT đề nghị sở, ngành liên quan triển khai quy hoạch xây dựng vùng và các quy hoạch thuộc huyện Ba Vì.

Di sản và phế tích tại Ba Vì đang được ví như nàng công chúa ngủ quên đang đợi được đánh thức. Và việc đánh thức các giá trị tâm linh lịch sử, văn hoá này là trách nhiệm của các thế hệ.

Di sản sẽ bị lãng quên và chôn vùi trong quá khứ; thiên nhiên cũng sẽ mất đi giá trị nếu chúng ta giữ nguyên hiện trạng, đóng cửa các khu rừng...

“Việc bảo tồn không chỉ dừng lại ở việc giữ nguyên “hình ảnh”, “hiện trạng” mà phải thổi vào các phế tích, vào di sản một sức sống mới mang hơi thở của thời đại”.

Di sản đến từ quá khứ nhưng phải gắn với hiện tại, đáp ứng tốt nhu cầu của con người. Tạo lập sự “cân bằng động” giữa bảo tồn và phát triển, giữa văn hóa và môi trường thiên nhiên là cái đích phải hướng tới.

Sau một thời gian dài tạm dừng đón khách, các khu du lịch, điểm tham quan trên địa bàn huyện Ba Vì đã chính thức hoạt động, phục vụ khách trở lại. Đi đôi với việc chấp hành nghiêm túc quy định trong phòng, chống dịch...

Tình trạng sử dụng đất sai mục đích, xây dựng không phép tại Ba Vì (Hà Nội) diễn ra vô cùng phức tạp. Gần trăm biệt thự mọc lên trên đất nông nghiệp trong sự "bất lực" của chính quyền địa phương đã khiến dư luận bất ngờ.

Là hội viên phụ nữ thuộc Chi hội phụ nữ thôn 6, Hội LHPN xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì, Hà Nội, dù cuộc sống gia đình chị Đặng Thị Liễu còn nhiều khó khăn, chồng chị là người khuyết tật, bản thân chị mang trong mình...

Huyện Ba Vì chỉ đạo đối với các cơ quan chức năng cùng các địa phương tiến hành việc kiểm tra, xác minh những công dân có liên quan đến việc đi làm ăn xa ở Trung Quốc trong cũng như ngoài vùng dịch...

Mặc dù, khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn (Ba Vì, Hà Nội) được chủ đầu tư quảng cáo rầm rộ và đi vào hoạt động nhiều năm nay. Thế nhưng, cấp chính quyền xã sở tại không hay biết đây là một dự án khu nghỉ dưỡng.