Bởi vì trong các thực phẩm này chứa 1 số thành phần dinh dưỡng mà khi bổ sung lượng quá nhiều vào cơ thể sẽ gây phản tác dụng.
Cà rốt: Bạn có biết rằng ăn quá nhiều cà rốt khiến cơ thể hấp thụ quá nhiều beta-carotene? Điều này dẫn đến tăng mật độ của máu và bị vàng da. Đây là một trong những thực phẩm lành mạnh có thể trở nên nguy hiểm khi tiêu thụ quá nhiều.
Cà phê: Uống cà phê quá mức có thể dẫn đến các vấn đề với hệ thống thần kinh như mất ngủ, run cơ và thậm chí tim đập nhanh. Hãy chắc chắn rằng bạn không uống quá hai ly cà phê mỗi ngày.
Dầu cá: Dùng quá nhiều các axit béo omega-3 có thể dẫn đến chứng đông máu. Điều này có một tác động đáng kể đến sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy quá nhiều thành phần này này cũng có thể dẫn đến ngộ độc vitamin A, các vấn đề về mắt và buồn nôn.
Cá ngừ: Ăn quá nhiều cá ngừ đồng nghĩa với việc nạp vào thủy ngân. Hợp chất này có thể gây ra các vấn đề về thị lực, thiếu sự phối hợp hoặc thậm chí làm chậm sự phát triển ở trẻ nhỏ. Vì vậy chỉ nên ăn cá ngừ mỗi tuần một lần. Điều này giúp cơ thể thải ra chất độc trước khi nó tích tụ quá nhiều gây nguy hiểm.
Quế có chứa chất coumarin, có thể gây ngộ độc hoặc ung thư gan nếu dùng với số lượng cao. Nghiên cứu cho thấy chỉ 2mgs là liều cần thiết hàng ngày cho cơ thể của mình.
Hạt Brazil: Các loại hạt này rất giàu selen, vì vậy có thể gây độc nếu tiêu thụ số lượng lớn hạt này. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn hãy ăn thực phẩm lành mạnh này với số lượng hạn chế.
Khế: trái cây này rất ngon và hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ. Nhưng ăn loại quả này quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề về thận và suy thận. Vì vậy, hãy chỉ ăn loại quả này với số lượng hạn chế.
Theo Quỳnh Trang/ Gia Đình Việt Nam
Like Page để nhận được nhiều thông tin tiêu dùng hữu ích 24/24h